Sinh tử tập 59: Thủ trưởng cơ quan điều tra dặn doanh nghiệp xóa dấu vết hối lộ

Thủ trưởng cơ quan điều tra dặn Mai Hồng Vũ (Việt Anh) xóa dấu vết cũ, nguy hiểm
Thủ trưởng cơ quan điều tra dặn Mai Hồng Vũ (Việt Anh) xóa dấu vết cũ, nguy hiểm
TPO - Sinh tử tập 59 phát sóng 21h tối 7/2 trên VTV1. Sau khi Viện Kiểm sát tiếp tục điều tra đơn tố cáo của vợ Khải, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) lo lắng, sợ phải chịu trách nhiệm thời còn làm ở huyện.

Ông Trần Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) hỏi Vũ: “Giờ tôi muốn biết nếu Viện Kiểm sát sờ đến nhà máy đường thì anh Tùng chủ tịch huyện, Phó Ban của tôi thời đó có vấn đề gì không”. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) cười: “Về vấn đề này, anh không phải lo đâu. Chừng nào em còn thì các anh cứ yên tâm ạ”. “Tôi nói cậu Tùng, không nói tôi”, ông Nghĩa cáu. Ông Tùng là người thay ông Nghĩa ký quyết định cổ phần hóa nhà máy đường, bán đất cho doanh nghiệp của Mai Hồng Vũ.

Sinh tử tập 59: Thủ trưởng cơ quan điều tra dặn doanh nghiệp xóa dấu vết hối lộ ảnh 1 Vũ vẫn huênh hoang mình còn thì lãnh đạo yên tâm kê cao gối
Vũ báo cáo ông Nghĩa rằng hồi đó chỉ đạo anh em làm mọi thứ theo đúng quy trình, thủ tục của pháp luật quy định, thế cho nên Vũ nghĩ về cơ bản không có vấn đề gì. Vũ cho rằng Tùng hoàn toàn có thể yên tâm, kê cao gối ngủ và chờ ngày ngồi vào ghế Bí thư của Thanh Giang.

Sau khi nhận thấy tình hình không đơn giản, Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra nói Vũ tự chủ động đối phó, giấy tờ chủ động sắp xếp cho hợp lí, nhất là giấy tờ sổ sách cũ đừng để lại bất cứ dấu vết nguy hiểm nào mà người ta có thể lần ra được. “Ông nhắc tới giấy tờ cũ à?” Vũ hỏi. Thông nói rằng nếu không có giấy tờ cũ, việc tiết lộ của Yến chẳng có giá trị gì cả.

Sinh tử tập 59: Thủ trưởng cơ quan điều tra dặn doanh nghiệp xóa dấu vết hối lộ ảnh 2 Thông dặn Vũ lo xóa dấu vết

Ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát cáo ông Nghĩa rằng, đó là những việc không thể không làm, đó đều là những việc luật định. “Nếu đã gọi là luật định, tại sao cơ quan điều tra bác đơn các anh vẫn tiếp tục. Thậm chí còn chủ động điều tra độc lập” ông Nghĩa tức giận. Viện trưởng báo cáo đây là điều tra bổ sung.

Sinh tử tập 59: Thủ trưởng cơ quan điều tra dặn doanh nghiệp xóa dấu vết hối lộ ảnh 3  Ông Nghĩa tức giận vì Viện Kiểm sát chưa khép lại vụ án đất đai

“Vụ Thanh Lâm và Giang Kim là liên hoàn án, phải điều tra theo nhiều hướng. Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát phải phối hợp chặt chẽ với nhau thì mới mong hoàn thành tốt công việc được”, ông Văn nói. “Điều tra theo hướng nào? Doanh nghiệp đầu tư, ngân hàng và còn các sở ban ngành nữa chứ? Anh định để cho cán bộ Việt Thanh nhụt chí mất hết động lực làm việc à”, ông Nghĩa vặn lại.

MỚI - NÓNG