Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời

Vũ sắp xếp cho doanh nghiệp gặp chủ tịch tỉnh để dàn xếp
Vũ sắp xếp cho doanh nghiệp gặp chủ tịch tỉnh để dàn xếp
TPO - Sinh tử tập 57 phát sóng 21h tối 5/2 trên VTV1. Sau quyết tâm của Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) đòi thu hồi đất dự án treo, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) cũng làm căng nói theo luật không bồi thường cho doanh nghiệp.

Ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) Chủ tịch tỉnh đến Sở Tài chính về dự án sân vận động cũ. Ông hỏi, nếu giờ tất toán để chuyển đổi dự án để chuyển đổi mục đích dự án thì ta phải trả cho doanh nghiệp bao nhiêu tiền. Cấp dưới báo cáo rằng trong trường hợp này tỉnh có thể hoàn trả tiền bán đất, thanh toán một số hạng mục công trình mà doanh nghiệp đã hoàn thành và có thể trả tiền lãi ngân hàng trong suốt mấy năm qua.

Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời ảnh 1  Ông nghĩa không chấp nhận bồi thường cho doanh nghiệp bị thu hồi đất
“Không bao giờ có chuyện trả lãi ngân hàng. Họ đã không thực hiện đúng cam kết với tỉnh trong vòng 18 tháng, theo luật ta có thể thu hồi mà không cần bồi thường”, ông Nghĩ nói. Ông cho rằng hoàn trả lại tiền đất là cách xử lý tình nghĩa lắm rồi. Ông Nghĩa đòi con số cụ thể, tuy nhiên cấp dưới ước tính 240 tỷ đồng, giá thị trường lên gấp hai, ba lần. Ông Nghĩa yêu cầu Sở làm báo cáo.

Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra chất vấn cấp dưới Thái về chuyện xác minh đơn thư vợ Khải. Thông không hài lòng, và cho rằng với thói ngựa non háu đá của Huy không bao giờ làm nên chuyện gì. Thái vẫn cho rằng với những gì Huy có trong tay chắc chắn sẽ làm rõ nhiều chuyện. Thông nói rằng không bao giờ có chuyện đó, vừa nịnh và bắt Thái phải phục tùng mệnh lệnh khép lại vụ đơn kiện.

Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời ảnh 2 Thông kiên quyết từ chối điều tra tiếp về cái chết của Khải
Huy (Mạnh Trường) báo cáo ông Văn, Viện trưởng Viện Kiểm sát rằng đã giải trình và đề xuất rất rõ ràng, rất nhiều điểm nghi vấn: Ngoài việc làm hợp đồng giả, việc chuyển tiền của Thiên Thanh đã có trong hồ sơ khởi tố của cơ quan điều tra đã bị tạm đình chỉ qua cái chết đột ngột của Khải, giờ qua đơn tố cáo của vợ Khải Huy nói có thể tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ khuất tất mà lẽ ra được làm rõ nếu không có cái chết của Khải.
Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời ảnh 3 Viện trưởng hứa sẽ xem xét vụ đơn tố cáo của vợ Khải
“Có thể chưa xác định được nguyên nhân cái chết, nhưng em nghĩ được bản chất của việc chuyển tiền”, Huy nói. Huy cho rằng đủ yếu tố để điều tra xác minh đơn thư của Yến. Viện trưởng nói rằng ông Khôi Viện Phó vẫn bảo lưu quan điểm bác đơn, ông Văn nói sẽ xem xét lại tuy nhiên là cơ quan bảo vệ pháp luật không được phép bỏ qua chi tiết nào liên quan đến công dân.

Huy nói với Hằng rằng báo cáo khám nghiệm pháp y chỉ nói lên một điều rằng Lê Ngọc Khải bị sát hại. Không thể có chuyện Khải bị bánh ô tô chèn qua người, bởi khi này chiếc xe đâm Khải với tốc độ cao Khải bị văng ra xa. Huy nói Khải có thể bị sát hại sau khi bị xe đâm và bị bỏ mặc, vì nó khớp với những cuộc gọi bí ẩn hôm đó của Khải trước khi chết. Bởi vết chèn trên ngực Khải mới là nguyên nhân gây ra cái chết. Huy tin Thái là cao thủ, chỉ tạm thời bị co lại để chờ lúc quay lại điều tra tiếp.

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tháp tùng lãnh đạo đi đánh golf, được hứa tham gia bố trí cho Vũ gặp lãnh đạo trung ương. Trong cuộc nói chuyện, Vũ tranh tâng bốc chủ tịch Trần Nghĩa với lãnh đạo trung ương.

Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời ảnh 4 Vũ lấy lòng cả quan chức trung ương
Ông Nghĩa hỏi ông Viết Giám đốc ông can tỉnh về vụ Thiên Thanh. Ông Viết nói rằng vẫn phải làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong vụ mua bán đất Thiên Thanh. Ông Nghĩa cho rằng nếu có thể khép lại thì làm luôn, không sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình xã hội, kêu gọi đầu tư.

Chủ tịch Nghĩa gọi Mai Hồng Vũ về ngay, ông Nghĩa hỏi ngay đi đánh golf với ông Phi vui không, có gửi gắm gì không. Vũ tranh thủ kể các lãnh đạo trung ương quan tâm tới tình hình của Việt Thanh, cả phát triển lẫn các vụ án ở Thanh Lâm và Thanh Giang. Ông Nghĩa cười đểu nói, tất cả nhờ Vũ vì Hoàng, Khải đều là cộng sự, rồi vụ nhà máy đường cũng là tác phẩm của Vũ. “Tất cả đều đang dọn rác cho cậu đấy’, ông Nghĩa nói toẹt. Ông nhắc nhở Vũ làm doanh nghiệp tất nhiên phải có lợi, nhưng phải biết đủ vì bàn tay không thể che nổi mặt trời.

Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời ảnh 5  Ông Nghĩa khuyên Vũ không nên quá tham lam
Ông Nghĩa gọi Vũ đến nhờ thiết kế gặp các doanh nghiệp Lâm Hồng, để bàn bạc kỹ về thu hồi đất sân vận động cũ. Trần Bạt (Chí Nhân) mải mê vui vẻ bên người tình Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga), mẹ gọi không nghe máy. Bà vợ lo lắng hỏi ông Nghĩa, ông át đi nhưng lại gọi cho Vũ để tìm Bạt.

Vợ Bạt sắp về, Trinh nói rằng thấy chạnh lòng vì cô ta luôn coi mối quan hệ này là nghiêm túc. Bạt nói rằng mình có tình cảm với Trinh, nhưng là người có gia đình, còn cả công việc và sự nghiệp. Trinh nói rằng dù sau này có việc gì xảy ra vẫn sẽ ở bên Bạt. Trinh hỏi Bạt có yêu mình không, Bạt khẳng định có vì nếu không tối khuya này không còn ở bên cô ta.

Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời ảnh 6 Bạt  nói có yêu Trinh
Doanh nghiệp Lâm Hồng tìm tới nhờ Vũ tư vấn. Vũ nói đất chắc chắn phải trả, thậm chí tiền đền bù cũng phải cho tỉnh nợ. “Chỉ cho chị cách này nhé. Chị cứ kêu gào thật thảm thiết. Bây giờ các ông ấy đang sợ ném chuột vỡ đồ quý cho nên nếu những đòi hỏi của chị không có gì quá đáng, chắc chắn việc của chị sẽ thông”.
Sinh tử tập 57: Chủ tịch tỉnh cảnh báo Vũ, bàn tay không che nổi bầu trời ảnh 7 Vũ mách nước cho doanh nghiệp trong vụ thu hồi dự án
Vũ vẫn nói rằng do ngày xưa bà chủ Lâm Hồng không để Vũ góp cổ phần. Vũ cho rằng vẫn cho đấu giá, công nghệ Vũ cũng lo nốt, kể cả vốn để bà này bước lên bục nhận cúp. Chủ doanh nghiệp Lâm Hồng bóc mẽ luôn rằng Vũ sẽ được cơ chế. Vũ hứa sắp xếp cho chủ doanh nghiệp gặp Chủ tịch Trần Nghĩa trước cuộc họp ủy ban.
MỚI - NÓNG