Sản phụ người Mông chuyển dạ sinh con ngay bên vệ đường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đang trên xe taxi đi bệnh viện, một sản phụ ở Nghệ An lên cơn đau dữ dội. Chỉ khoảng 15 phút sau, chị đã sinh bé gái ngay bên lề đường.

Ngày 19/3, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Sơn cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một sản phụ người Mông sinh con ngay bên vệ đường. Theo đó, tài xế taxi Lê Minh Hương (trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) chở một sản phụ từ bản Trường Sơn, huyện Kỳ Sơn xuống bệnh viện để sinh con. “Sau khi lên xe khoảng 15 phút, người phụ nữ kêu đau dữ dội nên tôi tấp vào lề đường. Vừa xuống khỏi xe, chị ấy đẻ luôn. Thật sự rất nhanh”, anh Hương cho biết.

Sản phụ người Mông chuyển dạ sinh con ngay bên vệ đường ảnh 1 Bé gái chào đời ngay bên vệ đường

Theo anh Hương, may mắn khi đó có chị gái của sản phụ đi cùng nên đã đỡ đẻ thành công. Chỉ sau ít phút, bé gái chào đời khỏe mạnh.

Ngay sau đó, anh Hương đã đưa mẹ con sản phụ xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn để chăm sóc.

Được biết, sản phụ là người Mông. Đây là lần vượt cạn thứ 2 của chị.

MỚI - NÓNG
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
TPO - Live show 3 với chủ đề "Nét dân gian" mang lại cho các thí sinh Vietnam Idol cả một kho tàng chất liệu cổ truyền phong phú, đầy màu sắc để khai phá. Nhưng không phải thí sinh nào cũng tận dụng được điều này. Có những bước tiến ngoạn mục với người này kèm theo sự thụt lùi đáng kể với những ứng viên từng nặng ký.
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TPO - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế, từ đêm 24 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh này được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 120 đến 250mm, có nơi trên 350mm, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đồi núi, ngập lụt vùng đô thị, thấp trũng ở các địa phương.