​ Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ nguy kịch

​ Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ nguy kịch
TPO - Ngày 18/12, ông Nguyễn Thịnh Khuyên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, một điều dưỡng của bệnh viện đã tình nguyện hiến máu để cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 16/12, chị Nguyễn Thị Thanh Lân (SN 1982, trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) nhập viện để chờ sinh.

Sau khi sinh xong, chị Lân bất ngờ có biểu hiện tử cung máu chảy, rơi vào tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, mạch nhanh và nhỏ, tinh thần lơ mơ, sốc mất máu gấp. Sản phụ tiền thân mang nhóm máu B, trong bệnh viện lại không có sẵn nhóm máu B để truyền máu.

​ Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ nguy kịch ảnh 1 Sản phụ sau khi được hiến máu đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định.

Trước tình huống nguy cấp, điều dưỡng viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Khoa y học Cổ Truyền, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương) có nhóm máu B đã tình nguyện hiến máu để cứu sản phụ.

Hơn 4h đồng hồ vừa lấy máu, vừa phẫu thuật mổ cắt tử cung và hồi sức cấp cứu, sản phụ được tiếp truyền máu. Ca mổ đã thành công, hiện tại sức khỏe sản phụ dần phục hồi trở lại bình thường, cháu bé được chăm sóc chu đáo và khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.