​ Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ nguy kịch

​ Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ nguy kịch
TPO - Ngày 18/12, ông Nguyễn Thịnh Khuyên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, một điều dưỡng của bệnh viện đã tình nguyện hiến máu để cứu sản phụ qua cơn nguy kịch.

Theo đó, vào khoảng 7h ngày 16/12, chị Nguyễn Thị Thanh Lân (SN 1982, trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương) đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) nhập viện để chờ sinh.

Sau khi sinh xong, chị Lân bất ngờ có biểu hiện tử cung máu chảy, rơi vào tình trạng hôn mê, huyết áp tụt, mạch nhanh và nhỏ, tinh thần lơ mơ, sốc mất máu gấp. Sản phụ tiền thân mang nhóm máu B, trong bệnh viện lại không có sẵn nhóm máu B để truyền máu.

​ Nữ điều dưỡng hiến máu cứu sản phụ nguy kịch ảnh 1

Sản phụ sau khi được hiến máu đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định.

Trước tình huống nguy cấp, điều dưỡng viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang (Khoa y học Cổ Truyền, Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương) có nhóm máu B đã tình nguyện hiến máu để cứu sản phụ.

Hơn 4h đồng hồ vừa lấy máu, vừa phẫu thuật mổ cắt tử cung và hồi sức cấp cứu, sản phụ được tiếp truyền máu. Ca mổ đã thành công, hiện tại sức khỏe sản phụ dần phục hồi trở lại bình thường, cháu bé được chăm sóc chu đáo và khỏe mạnh.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.