Chó mèo và muỗi đốt có thể làm lây nhiễm COVID-19?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Virus gây bệnh COVID-19 có truyền qua muỗi đốt hay vật nuôi bị nhiễm COVID-19 có truyền được sang người hay không?

BSCKII Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương trả lời: Virus SARS-CoV2 chủ yếu lây truyền qua đường hô hấp (hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc).

Cho đến giờ, chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm qua muỗi đốt. Thực tế ghi nhận có một số loài vật nuôi bị nhiễm SARS-CoV2 như hổ, sư tử trong vườn thú ở Mỹ hay chồn nuôi trong trang trại tại Hà Lan và một số mèo nuôi trong gia đình có người nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19 qua loài vật này và các chuyên gia nhận định COVID-19 qua súc vật nuôi hầu như khó xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

Sụt 8 kg trong 1 tháng, suy tim vì chủ quan với bệnh tuyến giáp

TPO - Hơn 1 năm trước, nữ bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lý tuyến giáp nhưng bà đã bỏ qua điều trị. Khoảng 1 tháng qua, bà bị sụt khoảng 8kg, thường xuyên chóng mặt, khó thở, buồn nôn. Tại bệnh viện, bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị biến chứng cường giáp dẫn tới suy tim, suy tuyến thượng thận.