Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá
TPO - Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”  diễn ra tại Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá (Số 561, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) vào ngày 13/12. Trong những ngày qua, nhiều hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình đã được nhiều đơn vị, cơ sở Đoàn tổ chức. Đã có hàng trăm tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hiến máu.

Để lan tỏa ý nghĩa của chương trình, Tỉnh Đoàn Thanh Hoá, Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã chỉ đạo Đoàn trường, cùng các phòng ban chức năng chuẩn bị tốt nhất về các điều kiện để các tình nguyện viên đến hưởng ứng, tham gia hiến máu trong ngày 13/12 tại trường. 

Theo kế hoạch, cùng tham dự, hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hoá có Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 1  

Theo Tỉnh Đoàn Thanh Hoá cho biết, đến thời điểm hiện nay, các cơ sở Đoàn có tình nguyện viên đăng ký tham gia hưởng ứng, hiến máu tại chương trình gồm: Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá; Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá; Huyện đoàn Quảng Xương; Huyện đoàn Đông Sơn; Thành đoàn TP. Thanh Hóa; Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá; Đoàn Thanh niên Trường Dự bị ĐH dân tộc Sầm Sơn; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hoá; Đoàn trường Đại học Hồng Đức; Phân viện Đại học Y Hà Nội Thanh Hóa.

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 2
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 3
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 4 Các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá chuẩn bị cơ sở vật chất cho đại biểu, tình nguyện viên đến hưởng ứng, tham gia hiến máu tại chương trình.
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 5

Chị Phạm Thị Hải, phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng anh Chu Thiện Thức - đội trưởng đội tình nguyện viên của nhà trường đang tích cực chuẩn bị các nội dung hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ.

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 6
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 7 Các tiết mục văn nghệ để cổ vũ các tình nguyện viên tham gia hiến máu được Đoàn trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá cùng các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo.
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 8 Công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hoá diễn ra vào ngày 13/12, đã hoàn tất.
Chương trình “Chủ nhật Đỏ” (hiến máu tình nguyện) là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được Báo Tiền Phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

“Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII diễn ra vào đầu năm 2020 có hơn 40 tỉnh thành phố, nhiều cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường… tham gia tổ chức, với số lượng máu tiếp nhận được là 46.999 đơn vị, góp phần quyết định giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu điều trị trong tháng Tết Cổ truyền. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, và nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành đã đến dự, phát biểu chỉ đạo, trực tiếp đi diễu hành cổ động cho ngày hội, các chương trình tổ chức tại tỉnh, thành phố đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo địa phương và sự tham gia hưởng ứng rất tích cực và hiệu quả của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, đã tiếp nhận được lượng máu lớn, góp phần quan trọng vào thành công chung của Chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.