Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá
TPO - Chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”  diễn ra tại Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá (Số 561, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) vào ngày 13/12. Trong những ngày qua, nhiều hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình đã được nhiều đơn vị, cơ sở Đoàn tổ chức. Đã có hàng trăm tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hiến máu.

Để lan tỏa ý nghĩa của chương trình, Tỉnh Đoàn Thanh Hoá, Ban giám hiệu Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã chỉ đạo Đoàn trường, cùng các phòng ban chức năng chuẩn bị tốt nhất về các điều kiện để các tình nguyện viên đến hưởng ứng, tham gia hiến máu trong ngày 13/12 tại trường. 

Theo kế hoạch, cùng tham dự, hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hoá có Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 1  

Theo Tỉnh Đoàn Thanh Hoá cho biết, đến thời điểm hiện nay, các cơ sở Đoàn có tình nguyện viên đăng ký tham gia hưởng ứng, hiến máu tại chương trình gồm: Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá; Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá; Huyện đoàn Quảng Xương; Huyện đoàn Đông Sơn; Thành đoàn TP. Thanh Hóa; Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hoá; Đoàn Thanh niên Trường Dự bị ĐH dân tộc Sầm Sơn; Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hoá; Đoàn trường Đại học Hồng Đức; Phân viện Đại học Y Hà Nội Thanh Hóa.

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 2
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 3
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 4 Các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá chuẩn bị cơ sở vật chất cho đại biểu, tình nguyện viên đến hưởng ứng, tham gia hiến máu tại chương trình.
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 5

Chị Phạm Thị Hải, phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch cùng anh Chu Thiện Thức - đội trưởng đội tình nguyện viên của nhà trường đang tích cực chuẩn bị các nội dung hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ.

Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 6
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 7 Các tiết mục văn nghệ để cổ vũ các tình nguyện viên tham gia hiến máu được Đoàn trường Đại học Văn hoá Thể thao và Du lịch Thanh Hoá cùng các tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo.
Sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá ảnh 8 Công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Thanh Hoá diễn ra vào ngày 13/12, đã hoàn tất.
Chương trình “Chủ nhật Đỏ” (hiến máu tình nguyện) là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được Báo Tiền Phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

“Chủ nhật Đỏ” lần thứ XII diễn ra vào đầu năm 2020 có hơn 40 tỉnh thành phố, nhiều cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường… tham gia tổ chức, với số lượng máu tiếp nhận được là 46.999 đơn vị, góp phần quyết định giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu điều trị trong tháng Tết Cổ truyền. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, và nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành đã đến dự, phát biểu chỉ đạo, trực tiếp đi diễu hành cổ động cho ngày hội, các chương trình tổ chức tại tỉnh, thành phố đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo địa phương và sự tham gia hưởng ứng rất tích cực và hiệu quả của đoàn viên, thanh niên, sinh viên, đã tiếp nhận được lượng máu lớn, góp phần quan trọng vào thành công chung của Chương trình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên nằm lên rạn san hô, vớt sao biển để chụp ảnh bị dân mạng chỉ trích dữ dội

TPO - Ngày 16/5, dân mạng đồng loạt lên tiếng sau khi xem được bức ảnh của một nam thanh niên nằm lên rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh. Trước đó, sự việc tương tự cũng xảy ra với một nghệ sĩ nổi tiếng bắt sao biển lên bờ sống ảo gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển. 
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.
Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.