Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện

Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện
TPO - Một sản phụ ở Hà Tĩnh trên đường đến bệnh viện bất ngờ chuyển dạ, lúc này nam tài xế đã dừng xe lại bên đường và giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 22/9, anh Phạm Vũ Quang (SN 1983 - tài xế lái xe cho một hãng taxi ở Hà Tĩnh) chở khách là chị Hoàng Thị Thương (SN 1988) tới Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh để sinh con.

Khi xe di chuyển đến ngã tư đường Hà Huy Tập giao đường Nguyễn Biểu (TP Hà Tĩnh) thì chị Thương bất ngờ đau bụng chuyển dạ. Lúc này anh Quang đã đậu xe vào lề đường và cùng với người nhà sản phụ đỡ đẻ cho chị Thương. Sau khoảng ít phút, mẹ con chị Thương đã “vượt cạn” thành công sinh một bé gái cân nặng 3kg.

Cháu bé và sản phụ sau đó được được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh. Tại đây, cả hai mẹ con sản phụ đã được các y bác sĩ chăm sóc y tế, hiện sức khỏe đã ổn định.

Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện ảnh 1 Mẹ con chị Thương đã "vượt cạn" thành công trên xe taxi.

Nói đến hành động đỡ đẻ cho sản phụ Thương, nam tài xế chia sẻ, khi sản chị Thương lên cơn đau bụng dồn dập, anh rất lo lắng và động viên người nhà bình tĩnh. Dù đây là trường hợp anh gặp lần đầu tiên nhưng may mắn bình tĩnh xử lý nên chị Thương sinh con thành công.

“Đến lúc biết không thể kịp đến bệnh viện sinh, tôi đã quyết định dừng xe cùng người nhà đỡ đẻ cho chị Thương. Đã nhiều năm làm nghề lái taxi nhưng chưa bao giờ tôi gặp sự việc như thế này. Khi nghe tiếng khóc của cháu bé tôi mới thấy nhẹ lòng”, tài xế Quang chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19

TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.
Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tôn tạo Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

TPO - Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn gối cạnh bờ nam dòng Thạch Hãn thuộc thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, bao gồm Nhà lưu niệm là nơi sinh hoạt của gia đình đồng chí Lê Duẩn, Nhà tưởng niệm và Nhà trưng bày, được xây dựng trên tổng diện tích 2.000m². Năm 2010, Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn được công nhận là di tích Quốc gia.