Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện

Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện
TPO - Một sản phụ ở Hà Tĩnh trên đường đến bệnh viện bất ngờ chuyển dạ, lúc này nam tài xế đã dừng xe lại bên đường và giúp sản phụ “vượt cạn” ngay trên xe.

Theo đó, vào khoảng 6h ngày 22/9, anh Phạm Vũ Quang (SN 1983 - tài xế lái xe cho một hãng taxi ở Hà Tĩnh) chở khách là chị Hoàng Thị Thương (SN 1988) tới Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh để sinh con.

Khi xe di chuyển đến ngã tư đường Hà Huy Tập giao đường Nguyễn Biểu (TP Hà Tĩnh) thì chị Thương bất ngờ đau bụng chuyển dạ. Lúc này anh Quang đã đậu xe vào lề đường và cùng với người nhà sản phụ đỡ đẻ cho chị Thương. Sau khoảng ít phút, mẹ con chị Thương đã “vượt cạn” thành công sinh một bé gái cân nặng 3kg.

Cháu bé và sản phụ sau đó được được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh. Tại đây, cả hai mẹ con sản phụ đã được các y bác sĩ chăm sóc y tế, hiện sức khỏe đã ổn định.

Tài xế taxi đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ trên đường đến bệnh viện ảnh 1 Mẹ con chị Thương đã "vượt cạn" thành công trên xe taxi.

Nói đến hành động đỡ đẻ cho sản phụ Thương, nam tài xế chia sẻ, khi sản chị Thương lên cơn đau bụng dồn dập, anh rất lo lắng và động viên người nhà bình tĩnh. Dù đây là trường hợp anh gặp lần đầu tiên nhưng may mắn bình tĩnh xử lý nên chị Thương sinh con thành công.

“Đến lúc biết không thể kịp đến bệnh viện sinh, tôi đã quyết định dừng xe cùng người nhà đỡ đẻ cho chị Thương. Đã nhiều năm làm nghề lái taxi nhưng chưa bao giờ tôi gặp sự việc như thế này. Khi nghe tiếng khóc của cháu bé tôi mới thấy nhẹ lòng”, tài xế Quang chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
TPO - Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), ngày 10/6, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321MW; trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244MW. Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt nhờ việc huy động các nhà máy nhiệt điện tại miền Bắc tăng thêm 1.000MW.