Sắm thiết bị bay đối phó với đàn voi dữ ở Đồng Nai

Sắm thiết bị bay đối phó với đàn voi dữ ở Đồng Nai
TPO - Để đối phó với đàn voi rừng, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã trang bị các thiết bị hiện đại để theo dõi diễn biến của voi. 

Ngày 29/1, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã tổ chức cấp phát các phương tiện, dụng cụ cần thiết cho Hạt Kiểm lâm huyện Định Quán, UBND xã Thanh Sơn và các tổ, đội phản ứng nhanh bảo tồn voi 1 máy plycam, máy quay phim, chụp ảnh, ống nhòm ngày và đêm cùng các dụng cụ đi rừng để tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ voi rừng.

Sắm thiết bị bay đối phó với đàn voi dữ ở Đồng Nai ảnh 1 Thiết bị bay sẽ giúp việc theo dõi, hạn chế hậu quả đàn voi rừng gây ra với người dân trong khu vực

Ông Nguyễn Văn Chiểu, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Định Quán cho biết với việc cấp phát các dụng cụ, đặc biệt là  plycam, ống nhòm chuyên dụng  sẽ giúp lực lượng chức năng phát hiện, theo dõi được di chuyển, diễn biến của đàn voi để có phương án bảo vệ người dân, hạn chế thiệt hại về tài sản  cũng như tránh xung đột giữa người và voi.

Theo Hạt Kiểm lâm Định Quán, hiện nay trên địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, đàn voi rừng gồm 14 cá thể thường chia thành 2 hoặc 3 nhóm để di chuyển ra các khu vực chưa có hàng rào điện ở ấp 5 xã Thanh Sơn để kiếm ăn. 

Khoảng thời gian từ ngày  1/1 đến nay đàn voi đã xuất hiện 11 lần tại khu dân cư ấp 5 gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của người dân đang vào mùa thu hoạch.

Hiện, cơ quan chức năng huyện Định Quán đang xác định mức độ thiệt hại của người dân do bị voi phá trong thời gian qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm