Sắc vóc nóng bỏng của mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên Sports Illustrated Swimsuit

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Leyna Bloom vừa được Sports Illustrated (SI) Swimsuit thông báo sẽ xuất hiện trên ấn phẩm của họ năm nay.

Leyna Bloom sinh năm 1993 là nữ diễn viên, người mẫu, vũ công và nhà hoạt động người Mỹ. Cô vừa được SI Swimsuit thông báo là người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên chụp ảnh áo tắm cho ấn phẩm của họ, dự kiến lên kệ vào tháng 7 tới.

Trong bài viết về người đẹp 9x, SI Swimsuit đã dành nhiều lời khen ngợi cho nàng mẫu mới của mình. Tạp chí này cho biết Leyna Bloom đã có nhiều thành tựu và kỷ lục trong sự nghiệp và được cho là đang góp phần mạnh mẽ thay đổi cái nhìn thế giới người mẫu cũng như ngành thời trang.

Sắc vóc nóng bỏng của mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên Sports Illustrated Swimsuit ảnh 1 Hình ảnh mỹ nhân chuyển giới chụp cho SI Swimsuit 2021

Theo đó, năm 2017, cô gây chú ý khi là một trong số ít người mẫu chuyển giới xuất hiện trên sàn diễn trong suốt Tuần lễ thời trang New York. Cùng năm, cô cũng được ghi nhận là phụ nữ da màu đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Vogue Ấn Độ. Hai năm sau, Leyna Bloom là người mẫu chuyển giới duy nhất bước lên sàn diễn tại Tuần lễ thời trang Paris cho bộ sưu tập Thu - Đông của Tommy Hilfiger x Zendaya.

Với những nỗ lực và sự công nhận, không có gì ngạc nhiên khi cô gái gốc Chicago được tạp chí Glamour vinh danh là một trong "Sáu người phụ nữ định hình tương lai của ngành thời trang".

 Clip giới thiệu Leyna Bloom trên trang web của SI Swimsuit.

Không chỉ ghi nhiều dấu ấn trong ngành thời trang, Leyna Bloom còn tạo sự đột phát trong lĩnh vực điện ảnh. Người đẹp 9x lần đầu diễn xuất là trong phim “Port Authority” của Danielle Lessovitz, được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes 2019. Đây là bộ phim đầu tiên trong lịch sử liên hoan phim này có một phụ nữ chuyển giới da màu đóng vai chính.

Sắc vóc nóng bỏng của mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên Sports Illustrated Swimsuit ảnh 2 Leyna Bloom rạng rỡ xinh đẹp trong một sự kiện trước đây.

SI Swimsuit nhận định câu chuyện nghề nghiệp của Leyna Bloom được xem như huyền thoại, thể hiện cho sự bản lĩnh, kiên cường và nỗ lực. "Chúng tôi không thể vui hơn khi giúp cô ấy kể điều đó. Sự hiện diện của cô ấy với tư cách là người phụ nữ da màu chuyển giới đầu tiên trong số báo của chúng tôi là kết quả của sự cống hiến cả đời để chứng minh con đường cô ấy đã lựa chon, đem lại sự chấp nhận, tình yêu và thay đổi. Cô ấy chính là biểu tượng cho quyền yêu bản thân và trở thành người như mong muốn. Chúng tôi rất vinh dự khi có cô ấy trong số báo năm nay", tờ này viết.

Sắc vóc nóng bỏng của mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên Sports Illustrated Swimsuit ảnh 3 Leyna Bloom chuộng trang phục gợi cảm táo bạo

Chia sẻ với New York Times, Leyna Bloom nói: "Tôi đang quảng bá điều thế giới còn thiếu: vẻ đẹp chuyển giới ở mọi hình dạng và kích cỡ. Tôi đại diện cho người da màu, dân nhập cư. Đối với họ, tôi là 'một vật thay đổi'".

Nếu như năm nay, Leyna Bloom ghi dấu ấn là người mẫu chuyển giới da màu đầu tiên chụp ảnh áo tắm cho SI Swimsuit 2021 thì năm 2020, người mẫu Valentina Sampaio sinh năm 1996 tại Brazil làm nên lịch sử khi là mẫu chuyển giới đầu tiên trên tạp chí áo tắm danh tiếng này.

Biên tập viên MJ Day của SI Swimsuit cho biết họ đã để mắt đến Valentina Sampaio trong một thời gian và họ cảm thấy vinh dự khi cô góp mặt trên SI, để lan truyền thông điệp mạnh mẽ về sự công bằng cho người chuyển giới.

Sắc vóc nóng bỏng của mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên Sports Illustrated Swimsuit ảnh 4 Valentina Sampaio khoe đường cong thể hình nóng bỏng trên SI Swimsuit 2020

Valentina Sampaio cũng làm nên lịch sử của Victoria's Secret khi là người đẹp chuyển giới đầu tiên đứng vào hàng ngũ người mẫu của hãng nội y danh tiếng này năm 2019.

Valentina Sampaio cũng là người mẫu chuyển giới đầu tiên lên trang bìa tạp chí danh tiếng Vogue Pháp năm 2017 và tiếp tục góp mặt trong các ấn phẩm khác nhau của tạp chí này.

Sắc vóc nóng bỏng của mẫu chuyển giới da màu đầu tiên lên Sports Illustrated Swimsuit ảnh 5 Valentina Sampaio cũng là người mẫu chuyển giới tìm được chỗ đứng trong làng mốt và nhận được nhiều ủng hộ, khen ngợi.
Theo Theo Dailymail/SI Swimsuit
MỚI - NÓNG
Đạo diễn hàng đầu Nhật Bản và phim của… Trấn Thành
Đạo diễn hàng đầu Nhật Bản và phim của… Trấn Thành
TP - Thông tin Kore-eda sẽ đến Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất - HIFF 2024 (sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 13/4) làm xốn xang khán giả yêu điện ảnh từ nhiều ngày nay. Có người còn nói, cảm giác chờ đợi này chỉ có thể so sánh với “cơn chấn động” của Black Pink dạo trước. Ông là người tạo ảnh hưởng đến nhiều thế hệ đạo diễn khắp nơi, Việt Nam có thể kể đến Bùi Thạc Chuyên và góc độ nào đó – Trấn Thành.