Ông chủ được dân mạng ca ngợi vì cho nhân viên nghỉ việc 'giải sầu' khi idol kết hôn

0:00 / 0:00
0:00
Ông chủ được dân mạng ca ngợi vì cho nhân viên nghỉ việc 'giải sầu' khi idol kết hôn
TPO - Những ngày gần đây mạng xã hội liên tục chia sẻ câu chuyện về ông chủ tốt bụng, tậm lý vì cho nhân viên của mình nghỉ việc để lấy lại cảm xúc khi thần tượng của họ kết hôn hoặc giải nghệ.

Cụ thể, Shizen Tsurumi là người sáng lập kiêm chủ tịch một công ty thiên về sáng tạo video âm nhạc và quảng cáo truyền hình tại Tokyo (Nhật Bản); mới đây anh đã đưa ra một chính sách mang tên “Chương trình nghỉ phép Oshi” (oshi chỉ các thần tượng giải trí ở xứ sở mặt trời mọc) dành cho nhân viên của mình. Theo đó Tsurumi cho phép cấp dưới nghỉ phép để cân bằng lại cảm xúc nếu như thần tượng yêu thích của họ giải nghệ hoặc tuyên bố kết hôn.

Nhân viên của Tsurumi được nghỉ phép có lương tối đa 10 ngày nếu như idol mà họ yêu thích nhất tuyên bố giải nghệ và được nghỉ 3 ngày đối với trường hợp thần tượng ít yêu thích hơn. Đặc biệt, nếu idol yêu thích nhất lập gia đình, người nhân viên đó cũng được nghỉ phép có lương tới 10 ngày.

Ông chủ được dân mạng ca ngợi vì cho nhân viên nghỉ việc 'giải sầu' khi idol kết hôn ảnh 1 "Chương trình Oshi" cho nhân viên nghỉ phép để cân bằng lại cảm xúc nếu như thần tượng yêu thích của họ giải nghệ hoặc tuyên bố kết hôn.

Đồng thời, nhân viên có thể chia nhỏ số ngày nghỉ phép nếu muốn. Nghĩa là họ được nghỉ vài ngày khi idol của mình thông báo đính hôn và tiếp tục được nghỉ nốt số ngày còn lại theo chính sách của công ty để lấy lại tinh thần khi idol chính thức làm đám cưới. Không những vậy, “Chương trình nghỉ phép Oshi” còn cho phép nhân viên xin nghỉ hoặc tan làm sớn để tham gia concert, hay cuộc họp fan không được báo trước của thần tượng.

Trước đó, Tsurumi nhận thấy một nam nhân viên của mình làm việc chểnh mảng vì idol của anh là nữ ca sĩ kiêm diễn viên lồng tiếng anime Nana Mizuki tuyên bố kết hôn. Gần đây Tsurumi lại thấy một nam nhân viên khác street vì thần tượng của anh tuyên bố giải nghệ. Để giúp nhân viên của mình “giải sầu”, người chủ này sau đó đã đưa ra “Chính sách Oshi” và áp dụng trên toàn công ty.

Ông chủ được dân mạng ca ngợi vì cho nhân viên nghỉ việc 'giải sầu' khi idol kết hôn ảnh 2  

Chia sẻ với truyền thông, Tsurumi cho biết, anh coi trọng cảm xúc tinh thần của người lao động như sức khỏe của chính họ để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Trên trang web chính thức, công ty cũng viết: “Không có gì thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ hơn thứ tình cảm mà họ dành cho những người và điều gì đó mà họ yêu thích”. Do đó, ‘Chương trình nghỉ phép Oshi’ đặt ra mục tiêu giúp nhân viên làm việc trong trạng thái vui vẻ, hạnh phúc và hiệu quả”.

Câu chuyện về người chủ tâm lý và tốt bụng nhanh chóng được đăng tải và chia sẻ trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Trong đó nhiều người viết: “Thật là một ông chủ tốt bụng và tâm lý, ước gì tôi cũng có một người sếp như vậy, đúng là khi tinh thần vui vẻ, thoải mái thì làm việc mới hiệu quả được”, “Tôi nghĩ nên có nhiều người chủ làm theo cách của Tsurumi, tôi thích cách anh ấy nói rằng anh quan tâm tới cảm xúc như chính sức khỏe của nhân viên”, “Anh ấy thật đáng yêu và tốt bụng. Không phải ai cũng quan tâm tới cảm xúc của nhân viên khi thần tượng của họ tuyên bố giải nghệ hay kết hôn đâu”,…

Theo Theo Soranews24, Twittter, Facebook, Instagram
MỚI - NÓNG