Sa Pa mưa lớn trong đêm, nhiều nơi bị ngập, bùn đất tràn vào nhà dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau trận mưa lớn tối 4/8, các lực lượng chức năng thị xã Sa Pa tiến hành khắc phục các địa điểm bị sạt lở, ngập úng.

Theo chính quyền thị xã Sa Pa, tối 4/8, trên địa bàn thị xã tiếp tục xảy ra mưa lớn khiến nhiều khu vực trên địa bàn bị ngập cục bộ, sạt lở đất đá, gây ách tắc, chia cắt tạm thời đường giao thông và ảnh hưởng đến nhiều hộ dân trên địa bàn.

Sa Pa mưa lớn trong đêm, nhiều nơi bị ngập, bùn đất tràn vào nhà dân ảnh 1

Cơn mưa tối 4/8 gây ngập một số tuyến phố ở Sa Pa.

Tại khu vực đường Điện Biên Phủ (tổ 1, phường Sa Pa), mưa lớn kéo dài khoảng 2h đồng hồ khiến phía ta luy dương bị sạt lở, hàng chục khối đất đá đổ xuống đường. Do lượng đất đá lớn trong khi hệ thống cống không tiêu thoát kịp nước khiến cả tuyến đường dài gần 300m bị ngập. Nhiều nhà dân bị nước, bùn đất tràn vào nhà gây hư hỏng tài sản có giá trị như tivi, tủ lạnh, máy giăt…

Trước đó, vào đêm 3/8, khu vực này cũng bị gần 20 khối đất đá sạt xuống đường, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Sa Pa mưa lớn trong đêm, nhiều nơi bị ngập, bùn đất tràn vào nhà dân ảnh 2
Người dân tham gia hỗ trợ khắc phục.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngay trong đêm, chính quyền địa phương huy động hơn 20 người thuộc lực lượng dân quân, đoàn thanh niên, Đội trật tự đô thị cùng các phương tiện, máy móc kịp thời có mặt thực hiện phân luồng giao thông, tổ chức dọn dẹp, san gạt đất đá trên mặt đường.

Các hộ dân cũng tham gia hỗ trợ chính quyền địa phương khắc phục hậu quả. Thực hiện vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, khơi thông cống nước.

Sa Pa mưa lớn trong đêm, nhiều nơi bị ngập, bùn đất tràn vào nhà dân ảnh 3
Các phương tiện mác xúc được huy động khắc phục điểm ngập, sạt lở trên đường tỉnh lộ 152.

Còn tại km 1, đường tỉnh lộ 152, thuộc địa phận phường Cầu Mây, vào khoảng 19h30 hôm qua (4/8), mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt trượt gần 70 khối đất đá xuống đường, làm chia cắt tạm thời giao thông.

Sa Pa mưa lớn trong đêm, nhiều nơi bị ngập, bùn đất tràn vào nhà dân ảnh 4
Các lực lượng hướng dẫn người dân, du khách di chuyển an toàn khi qua các điểm ngập lụt.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, UBND phường Cầu Mây đã huy động các lực lượng, phương tiện kết hợp cùng Công ty Trường Giang, Công ty Alphanam, Công ty An Phú tiến hành san gạt, múc bùn đất, khắc phục hậu quả. Đến khoảng hơn 22h, các phương tiện đã có thể lưu thông một chiều.

Sa Pa mưa lớn trong đêm, nhiều nơi bị ngập, bùn đất tràn vào nhà dân ảnh 5
Đất đá tràn ra đường.

Cũng trong đêm 4/8, mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập lụt cục bộ, tràn đất đá, bùn đất ra đường tại các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Thạch Sơn, chợ văn hóa thuộc khu vực tổ 2, tổ 4 phường Sa Pa. Tình trạng nước, đất đá tràn lên mặt đường gây khó khăn cho việc lưu thông của người dân.

Đối với những khu vực này đã được lực lượng chức năng thực hiện cắm biển cảnh báo, chốt chặn không cho người dân qua lại để đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.