Rúng động vụ ngũ cốc dành cho trẻ em bị nhiễm chì

sản phẩm “Ngũ cốc AD canxi Hi-protein" của hãng Heiz bị thu hồi
sản phẩm “Ngũ cốc AD canxi Hi-protein" của hãng Heiz bị thu hồi
TPO - Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa niêm phong 614 hộp ngũ cốc của hãng H.J. Heiz của Mỹ vì bị nhiễm quá nhiều chì, theo Sina hôm nay, 19/8.

Qua kiểm tra, hàm lượng chì lớn được tìm thấy trong các hộp “Ngũ cốc AD canxi Hi-protein” khối lượng 400 gram trong lô hàng số 20140413, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm tỉnh Chiết Giang cho biết.

Các cơ quan giám sát thực phẩm tỉnh đã yêu cầu hãng Heiz của Mỹ hợp tác điều tra, cung cấp nguyên nhân gây nhiễm chì và xử phạt.

Trong một tuyên bố hôm 15/8, hãng Heiz đã xin lỗi người tiêu dùng và cho biết cuộc điều tra của hãng cho thấy các nguyên liệu trong một lô hàng ngũ cốc đậu tương sử dụng trong chế biến sản phẩm có chứa chì.

Hãng đã bắt đầu thu hồi toàn bộ sản phẩm thuộc lô số 20140413 cũng như 3 lô hàng khác được chế biến từ cùng 1 lô nguyên liệu là 20140414, 20140508 và 20140509.

Theo hãng này, tổng số sản phẩm bị nhiễm chì là 1.472 hộp ở Chiết Giang. Hôm 10/8, hãng đã thu hồi 153 hộp từ các nhà bán lẻ và niêm phong chúng trong kho của hãng ở Quảng Châu, Quảng Đông.

Ông Gu Zhenhua, phó chủ tịch Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Thượng Hải cho biết, thành phố cũng đang kiểm tra lại các lô hàng có liên quan của Heiz.

“Chúng tôi vẫn đang tiền hành kiểm tra. Nếu phát hiện sản phẩm từ lô hàng có liên quan, chúng tôi sẽ lập tức thu hồi”, ông Gu nói.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh
TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.

Có thể bạn quan tâm