Rúng động vụ ngũ cốc dành cho trẻ em bị nhiễm chì

sản phẩm “Ngũ cốc AD canxi Hi-protein" của hãng Heiz bị thu hồi
sản phẩm “Ngũ cốc AD canxi Hi-protein" của hãng Heiz bị thu hồi
TPO - Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa niêm phong 614 hộp ngũ cốc của hãng H.J. Heiz của Mỹ vì bị nhiễm quá nhiều chì, theo Sina hôm nay, 19/8.

Qua kiểm tra, hàm lượng chì lớn được tìm thấy trong các hộp “Ngũ cốc AD canxi Hi-protein” khối lượng 400 gram trong lô hàng số 20140413, Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm tỉnh Chiết Giang cho biết.

Các cơ quan giám sát thực phẩm tỉnh đã yêu cầu hãng Heiz của Mỹ hợp tác điều tra, cung cấp nguyên nhân gây nhiễm chì và xử phạt.

Trong một tuyên bố hôm 15/8, hãng Heiz đã xin lỗi người tiêu dùng và cho biết cuộc điều tra của hãng cho thấy các nguyên liệu trong một lô hàng ngũ cốc đậu tương sử dụng trong chế biến sản phẩm có chứa chì.

Hãng đã bắt đầu thu hồi toàn bộ sản phẩm thuộc lô số 20140413 cũng như 3 lô hàng khác được chế biến từ cùng 1 lô nguyên liệu là 20140414, 20140508 và 20140509.

Theo hãng này, tổng số sản phẩm bị nhiễm chì là 1.472 hộp ở Chiết Giang. Hôm 10/8, hãng đã thu hồi 153 hộp từ các nhà bán lẻ và niêm phong chúng trong kho của hãng ở Quảng Châu, Quảng Đông.

Ông Gu Zhenhua, phó chủ tịch Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Thượng Hải cho biết, thành phố cũng đang kiểm tra lại các lô hàng có liên quan của Heiz.

“Chúng tôi vẫn đang tiền hành kiểm tra. Nếu phát hiện sản phẩm từ lô hàng có liên quan, chúng tôi sẽ lập tức thu hồi”, ông Gu nói.

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước tới Mỹ, bắt đầu tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc

Vào 20h ngày 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 theo giờ Việt Nam), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 21- 24/9.