Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm

Hàng trăm loại hoa được trồng tại thung lũng hoa Bái Đính. Ảnh: Minh Đức
Hàng trăm loại hoa được trồng tại thung lũng hoa Bái Đính. Ảnh: Minh Đức
TPO - Trong không khí mừng xuân Kỷ Hợi cùng với Lễ hội chùa Bái Đình, Lễ hội Tràng An, tại khuôn viên chùa Bái Đính cũng diễn ra Lễ hội hội hoa xuân với chủ đề “Sắc hoa muôn màu” đã thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế trong những ngày đầu năm mới 2019.

Với chủ đề “Sắc hoa muôn màu”, Lễ hội hoa Xuân được mở cửa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (tức ngày 05/02/2019), chính thức khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài cho đến hết Rằm tháng Hai âm lịch (tức ngày 20/03/2019), tại Thung lũng hoa Bái Đính tại xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình.

Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm ảnh 1 Cạnh thung lũng hoa là cảnh núi non hùng vĩ. Ảnh: M.Đ

Với diện tích gần 15 ha, lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được chia thành hai khu vực trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loài đang nở rộ, căng tràn sức sống. Bên cạnh hoa lan, lễ hội cũng được trang hoàng bởi nhiều loại cây, hoa quý đặc trưng của ngày Tết tạo thành hàng trăm điểm dừng chân lớn nhỏ níu chân du khách.

Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm ảnh 2  Du khách bị hút hồn bởi vẻ đẹp lung linh của các loài hoa. Ảnh: M.Đ

Không chỉ mãn nhãn với cảnh quan tươi đẹp từ muôn sắc hoa xuân, Lễ hội hoa xuân Bái Đính cũng mang đến cho những người yêu hoa cơ duyên có một không hai, khi được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác của tự nhiên “Ưu đàm là hoa” trên đá như một lời chúc may mắn, bình an với những du khách dừng chân tại Khu du lịch văn hóa tâm linh Chùa Bái Đính. 

Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm ảnh 3 Với diện tích gần 17ha, du khách được thả hồn vào thiên nhiên tươi đẹp lộng lẫy. Ảnh: M.Đ

Với mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa và các giá trị truyền thống dân tộc Việt, các nghệ nhân đã khéo léo dùng hoa để chuyển tải nhiều chủ đề đa dạng như chủ đề Phật giáo, không gian Tết Việt, không gian “Hiện tại và Tương lai”.

Những chủ đề Nông nghiệp, Tre Việt, vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho Lễ hội.

Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm ảnh 4 Nhiều trò chơi dân gian cũng được tổ chức tại Lễ hội hoa xuân Bái Đính. Ảnh: M.Đ

Đến chùa Bái Đính, du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh quan tươi đẹp từ muôn sắc hoa xuân, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính cũng mang đến cho những người yêu hoa cơ duyên có một không hai, khi được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác của tự nhiên trên đá như một lời chúc may mắn, bình an với những du khách dừng chân tại Khu du lịch văn hóa tâm linh Chùa Bái Đính.

 
Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm ảnh 5 Cảnh chùa Bái Đính nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ
Tại đây, du khách cũng sẽ được đắm chìm trong các tiết mục múa xòe cộng đồng hay các màn trình diễn trang phục áo dài trong ngày Xuân này. Ở một nơi có sự hòa quyện đủ đầy của khí, trời, đất và lòng người như vậy, hãy an yên thưởng thức chén trà Việt, thưởng lãm nghệ thuật thư pháp, ngắm nhìn các nghệ nhân cắm hoa, lắng nghe tiếng chuông chùa và thức tỉnh trong mỗi chúng ta lòng biết ơn nguồn cội và niềm tự hào về một dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến.
Rực rỡ lễ hội hoa xuân Bái Đính những ngày đầu năm ảnh 6 Thung lũng hoa Bái Đính, đa sắc, đa cảnh hút hồn du khách.

Lễ hội chào đón du khách xa gần từ 7h đến 17h hàng ngày, từ mùng 1 Tết (tức 5/2/2019), đến hết Rằm tháng Hai (tức 20/3/2019).

MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm