'Rồng lửa' S-400 đồng loạt khai hỏa, huỷ diệt 8 mục tiêu trên không

Những cú bắn ngoạn mục của các hệ thống tên lửa phòng không S-400 gần Astrakhan. Ảnh: Cắt clip
Những cú bắn ngoạn mục của các hệ thống tên lửa phòng không S-400 gần Astrakhan. Ảnh: Cắt clip
TPO - Các hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã tiêu diệt 8 mục tiêu có khả năng cơ động cao tại buổi huấn luyện ở Kapustin Yar, ở vùng Astrakhan phía nam nước Nga.

Đoạn video do kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga Zvezda ghi lại quá trình các đoàn xe chở hệ thống S-400 triển khai đến địa điểm tập trận. Các hệ thống chỉ mất 5 phút để chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Sau khi xác đinh được mục tiêu đang bay với tốc độ cao, các tên lửa đã được khai hỏa đồng loạt và tiêu diệt toàn bộ 8 mục tiêu.

S-400 đã phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2007, với 16 trung đoàn hiện được triển khai trên khắp Nga cũng như tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.

'Rồng lửa' S-400 đồng loạt khai hỏa, huỷ diệt 8 mục tiêu trên không ảnh 1 Hệ thống phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

S-400 là một hệ thống phòng không và tên lửa tiên tiến, có hiệu quả cao ở khoảng cách từ 2-400 km. Ưu điểm chính của nó là khả năng theo dõi một số lượng lớn các mục tiêu, bao gồm cả máy bay tàng hình, cùng một lúc; tính di động cao có khả năng nhanh chóng thích nghi với những thách thức mới.

Các quốc gia khác đã sẵn sàng trả hàng tỷ đô la để sắm ‘rồng lửa’ S-400  bảo vệ bầu trời của họ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 20 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.