‘Rồng lửa’ S-400 chuẩn bị được sản xuất ở Ấn Độ

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Ảnh: Bộ quốc phòng Nga
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400. Ảnh: Bộ quốc phòng Nga
TPO - Giám đốc điều hành của Tập đoàn nhà nước Nga, ông Serge Chemezov, cho biết, Nga và Ấn Độ hiện đang đàm phán để ra mắt dây chuyền sản xuất S-400 ở Ấn Độ.

Ông Serge Chemezov cho biết trong một phát biểu với đài truyền hình RBK: "Chúng tôi đang thảo luận về việc nội địa hóa sản xuất S-400 với Ấn Độ đồng thời cũng cấp phép sản xuất ở Ấn Độ máy bay phản lực SU-30 và xe tăng T-90".

"Chúng tôi đã phát triển các tên lửa BrahMos cùng Ấn Độ, trên lãnh thổ của họ, cùng với các nhà khoa học của họ", ông Chemezov nói: "BrahMos được coi là tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới. Cho thấy sự kêt hợp quốc phòng giữa hai nước mang đến kết quả khá tốt đẹp".

Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng chuyển giao hệ thống tên lửa S-400 cho New Delhi trị giá hơn 5 tỷ USD. Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết trước đó, Moscow sẽ giao các hệ thống phòng không S-400 cho Ấn Độ theo đúng lịch trình và hợp đồng trả trước.

Hai nước tuyên bố hợp tác sản xuất bất chấp Washington đã nhiều lần chỉ trích hợp tác quốc phòng của Ấn Độ với Nga. Mỹ đã thực hiện một nỗ lực vào năm 2018 để ngăn Ấn Độ đạt được thỏa thuận với Nga về việc mua hệ thống tên lửa phòng thủ S-400.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã nhiều lần khẳng định rằng họ có thể áp đặt các hạn chế đối với bất kỳ quốc gia nào tham gia giao dịch với lĩnh vực quốc phòng của Nga theo Đạo luật trừng phạt đối thủ năm 2017 của Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
Hà Nội: Kiếm bạc triệu mỗi ngày từ việc đi đánh gốc đào thuê
TPO - Cứ vào dịp cuối năm, không khí tại các vườn đào tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) lại hết sức sôi động. Nhiều nông dân ở các tỉnh đổ về đây để làm công việc thời vụ, đánh gốc đào thuê. Khối lượng công việc lớn, vất vả nhưng bù lại, mỗi người có thể kiếm được cả tiền triệu mỗi ngày.