Ronaldo lại bị 'cứa' vào nỗi đau World Cup

Ronaldo muốn quên World Cup 2014 nhưng mọi người thì không!
Ronaldo muốn quên World Cup 2014 nhưng mọi người thì không!
Gây thất vọng ê chề, Cristiano Ronaldo phải sớm cùng Bồ Đào Nha xách vali về nước nhưng không vì thế mà anh được yên thân...

Seleccao đã bị đá văng vì chơi quá kém trước Đức (thua 0-4), không thể giành giựt 3 điểm từ tay người Mỹ (hoà 2-2), cùng trận thắng Ghana 2-1 trở thành công cốc. Quả là mất mặt cho đội bóng có trong tay "bùa hộ mệnh" Quả bóng vàng 2013. Và người Bồ Đào Nha dường như vẫn chưa nuốt trôi được thất bại nên vẫn tiếp tục đem ra "mổ xẻ".

Trả lời phỏng vấn mới đây với TVI, cầu thủ chạy cánh của Porto Ricardo Quaresma cho rằng, đội nhà thất bại vì quá phụ thuộc vào Cristiano Ronaldo, trong khi ngôi sao 29 tuổi lại đang phải vật lộn với chấn thương.


Việc được kỳ vọng, trông chờ quá mức nhưng sức khoẻ bản thân lại không đáp ứng, là lý do khiến Ronaldo phải "gồng mình" ra sân. Kết quả, mọi người đều đã rõ: thất bại toàn tập! Anh chỉ ghi được 1 bàn trong trận gặp Ghana khi mà đội nhà đã cạn cơ may đi tiếp.

"Bồ Đào Nha không thể chỉ dồn áp lực vào Ronaldo. Cậu ấy không thể chơi bóng một mình. Tôi nghĩ, đội tuyển đã gây sức ép quá lớn đối với một cầu thủ", Quaresma đánh giá.

Tiền vệ 30 tuổi tiếp tục nêu quan điểm: "Bồ Đào Nha không chỉ có Ronaldo. Không một cầu thủ nào trên thế giới có thể quyết định trận đấu nếu không có sự giúp sức của các đồng đội. Tôi nghĩ ĐT đã thất bại vì đặt quá nhiều sức ép lên vai 1 cầu thủ. Seleccao thua còn vì bởi các cầu thủ chơi cạnh Ronaldo không cảm thấy thoải mái khi mọi người chỉ chăm chăm vào cậu ấy mà quên đi phần còn lại của đội bóng".

Việc Ronaldo chơi không thành công ở World Cup 2014 còn được lý giải bởi "cái dớp" cho những chủ nhân Quả bóng vàng, khi trước đó những Owen (2002), Ronaldinho (2006) và Messi (2010) cũng đều có những màn trình diễn dưới sức mình...

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG