Rời xa thị phi, Tổng thống Donald Trump hòa mình vào điệu nhảy truyền thống của Ả Rập Saudi

Rời xa thị phi, Tổng thống Donald Trump hòa mình vào điệu nhảy truyền thống của Ả Rập Saudi
TPO - Tổng thống Donald Trump và các quan chức Nhà Trắng khác đã tham gia điệu nhảy truyền thống với kiếm của Vương quốc Ả Rập Saudi vào hôm 20/5 bên ngoài Cung điện Murabba.

Đoạn video từ Host TV cho thấy, Tổng thống Mỹ Trump, được bao quanh bởi các quan chức Ả Rập Saudi, lắc lư theo điệu nhạc với nụ cười trên khuôn mặt.

Tham gia cùng Trump là nhiều quan chức cao cấp khác của Mỹ như Ngoại trưởng Rex Tillerson, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Cố vấn Kinh tế Gary Cohn hay nhà chiến lược Steve Bannon…

 Được biết, vũ điệu với kiếm truyền thống của Ả Rập Saudi dành cho những người đàn ông, được biết đến với tên ardah. Vũ điệu là sự kết hợp của nhảy múa, tiếng trống và tiếng tụng kinh. Nó báo hiệu sự bắt đầu của những dịp trọng đại như ngày lễ tôn giáo hay đám cưới, theo Liên Hợp Quốc.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới khác cũng từng tham gia ardah. Năm 2014, Thái tử Charles của Anh đã mặc trang phục truyền thống của Ả Rập, tay cầm kiếm hòa mình vào tiếng nhạc. Năm 2008, cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush cũng cầm kiếm và nắm tay Vua Salman, lúc đó còn là Hoàng tử, trong vũ điệu.

Ả Rập Saudi là đất nước đầu tiên trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông dự kiến sẽ trải qua hành trình dài 9 ngày đến Trung Đông và châu Âu.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm