Rơi máy bay, Bộ trưởng và Thứ trưởng Paraguay tử nạn

TPO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Paraguay – ông Luis Gneiting, Thứ trưởng Vicente Ramirez cùng 2 phi công thiệt mạng sau khi chiếc máy bay chở họ rơi xuống vùng đất ngập nước.

Theo tờ Nacion, chiếc máy bay 2 động cơ Baron BE58 cất cánh từ thành phố Ayolas (Paraguay) lúc 18h20’ ngày 25/7 (giờ địa phương) và dự kiến sẽ hạ cánh sau đó 1 giờ 15 phút tại thành phố Asuncion.

Trên máy bay có 4 người: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp – Chăn nuôi Paraguay – Luis Gneiting, Thứ trưởng Vicente Ramirez, cùng 2 phi công. Một phi công trong đó – Gerardo López – cũng từng là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp.

Tuy nhiên, chiếc máy bay không hạ cánh theo lịch trình dự kiến, và cũng không liên lạc với đài không lưu.

Rơi máy bay, Bộ trưởng và Thứ trưởng Paraguay tử nạn ảnh 1

Chiếc máy bay cùng loại với máy bay gặp nạn. Ảnh: Nacion

Đến sáng 26/7, xác máy bay được tìm thấy tại một vùng đất ngập nước, cách sân bay thành phố Ayolas khoảng 6km.

Bốn người trên máy bay được xác nhận đã thiệt mạng.

Rơi máy bay, Bộ trưởng và Thứ trưởng Paraguay tử nạn ảnh 2

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp – Chăn nuôi Paraguay – Luis Gneiting. Ảnh: Reuters

“Ngoại trừ phần đuôi, toàn bộ thân máy bay đều nằm dưới nước”, ông Luis Aguirre – lãnh đạo Tổng cục Hàng không dân dụng Paraguay cho biết.

Ông Aguirre cho biết thêm, chiếc máy bay chỉ bay được khoảng 2 – 3 phút và không đạt độ cao tiêu chuẩn trước khi rơi xuống đầm lầy.

Bộ trưởng Gneiting nhậm chức cách đây 2 tháng, và từng là thống đốc Itapua – một trong những vùng sản xuất đậu nành lớn nhất của Paraguay.

Theo Gulf Times, ông Gneiting gặp nạn khi đang trở về Asuncion sau chuyến thăm mẹ bị ốm nặng. Mẹ của Bộ trưởng Gneiting đã qua đời hôm qua, 26/7, không lâu sau khi con trai tử nạn.

“Người dân Paraguay rất đau buồn trước mất mát to lớn này”, Tổng thống mới đắc cử - ông Mario Abdo – người sẽ nhậm chức vào ngày 15/8 nói với các phóng viên.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
Cách xử trí khi ô tô kẹt chân ga
TPO - Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này.