Rộ trào lưu cắt chân để... làm đẹp

Chân của Paulina sau khi được phẫu thuật cưa ngắn
Chân của Paulina sau khi được phẫu thuật cưa ngắn
TPO - Hầu hết phụ nữ đều yêu thích giày dép, họ luôn muốn khoe đôi chân xinh xắn, nuột nà với xăng-đan hay xỏ ngón. Tuy nhiên, nhiều người luôn tự ti về đôi bàn chân và không ngần ngại đi cắt chân để làm đẹp.

Paulina, 30 tuổi, chủ sở hữu thẩm mỹ viện ở Blackpool, Anh chia sẻ: “Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng tôi luôn ghét đôi chân của mình và thấy xấu hổ khi bạn bè tôi nhìn thấy. Tôi có bàn chân khổng lồ, phải đi cỡ số 8 và ngón chân trỏ và giữa của tôi dài hơn ngón cái. Tôi cố nhét chân mình vào những đôi giày nhỏ hơn đến 2 số nên chân tôi luôn tấy đỏ và bị chai. Tôi biết điều đó chỉ làm cho chân tôi thêm tồi tệ nhưng tôi không chịu nổi việc phải đi những đôi giày to và xu xí”.

Rộ trào lưu cắt chân để... làm đẹp ảnh 1

Paulina luôn tự ti vì đôi chân ngón quá dài của mình

Cô nói thêm: “Vì tôi làm trong ngành công nghiệp thẩm mỹ, cả ngày tôi nhìn chân mọi người, điều đó càng làm cho tôi thấy không hài lòng với đôi bàn chân mình”.

Do đó, Paulina dùng đến một giải pháp lạ lùng gọi là “phẫu thuật Cô bé Lọ lem”, một loại hình phẫu thuật thẩm mỹ làm thay đổi hình dạng và kích thước bàn chân của phụ nữ.

Rộ trào lưu cắt chân để... làm đẹp ảnh 2

Đôi chân trước khi phẫu thuật (bên trái) và sau khi phẫu thuật

Tháng 10/2013, Paulina đã chi tới hơn 7.600 USD để phẫu thuật làm ngắn 1cm ngón chân trỏ và giữa.

“Cuộc phẫu thuật kéo dài 1 giờ đồng hồ và tôi không có cảm giác gì vì tác dụng của thuốc gây tê. Tôi có thể nghe thấy tiếng xương của mình bị cưa và kêu lạo xạo, điều đó thật kinh khủng…

Ngón chân của tôi được cố định bằng chỉ trong 5 tuần, một ngón chân bị nhiễm trùng và tôi phải dùng thuốc kháng sinh”, cô nói.

Rộ trào lưu cắt chân để... làm đẹp ảnh 3

Kết quả làm cô khá hài lòng

“Sau khi gỡ chỉ, tôi phải dùng nạng để đi lại trong vài tuần, tôi không tập thể dục được trong suốt 6 tháng”, cô nói thêm.

Tương tự, cô Sonja, 41 tuổi cũng rất tự ti vì đôi chân thô kệch của mình. Cô cho biết mình không dám đi giày hở ngón, chỉ dám nhồi nhét chân mình vào những đôi giày kín mũi.

Rộ trào lưu cắt chân để... làm đẹp ảnh 4

Cô Sonja

Cô cũng trải qua cuộc phẫu thuật vô cùng đau đớn, phải gây mê toàn thân. Bác sỹ cắt dọc bàn chân, làm thẳng ngón cái và gọt bỏ những chỗ xương lồi gây mất thẩm mỹ.

Rộ trào lưu cắt chân để... làm đẹp ảnh 5

Trước và sau phẫu thuật

Rộ trào lưu cắt chân để... làm đẹp ảnh 6

Đôi chân duyên dáng hơn sau phẫu thuật

Mặc dù cuộc phẫu thuật của Paulina và Sonja đều thành công nhưng nhà tư vấn chỉnh hình chân và mắt cá chân Andrea Sott của Bệnh viện St Anthony ở Surrey cũng cảnh báo về những nguy cơ mà phụ nữ gặp phải sau phẫu thuật như sưng tấy, cứng khớp và các khớp xương không liền lại đúng như mong muốn.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG