Rihanna và trợ lý gốc Việt xuống đường phản đối kỳ thị người gốc Á

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ ca sĩ Rihanna không ngại xuống đường tuần hành để bày tỏ sự phản đối khi cộng đồng người gốc châu Á bị phân biệt đối xử.

Mới đây, trợ lý gốc Việt của Rihanna đã đăng tải những hình ảnh ngôi sao 33 tuổi xuống đường hoà vào dòng người tuần hành để phản đối việc thù ghét người châu Á ở đường phố New York (Mỹ).

Trước khi ra đường, Rihanna đăng cảnh cô chuẩn bị làm một tấm áp phích màu xanh neon có nội dung “Hate = Racism Against God!” (Thù ghét là sự phân biệt chủng tộc chống lại Chúa Trời). Trong khi nhảy múa và hòa mình vào đám đông trong cuộc diễu hành, Rihanna giơ cao tấm áp phích được tô điểm bằng hashtag "StopAsianHate” (ngừng thù ghét người châu Á).

Rihanna và trợ lý gốc Việt xuống đường phản đối kỳ thị người gốc Á ảnh 1
Rihanna và trợ lý gốc Việt xuống đường phản đối kỳ thị người gốc Á ảnh 2

Giọng ca "We Found Love" mặc áo khoác bomber, đeo kính, mũ và khẩu trang đen kín đáo

Nữ ca sĩ chia sẻ: "...Tôi cực kỳ đau lòng đối với cộng đồng châu Á và trái tim của tôi sẽ hướng tới những người thân yêu và gia đình họ. Sự thù ghét phải cần phải dừng lại ngay lúc này."

Trước tình hình đó, mạng xã hội ở Mỹ thổi bùng “làn sóng” phản đối bạo lực leo thang đối với người gốc Á, đồng loạt sử dụng hashtag #StopAAPIHate (ngừng ghét người gốc châu Á – Thái Bình Dương) và #StopAsianHate (ngừng ghét người châu Á).Rihanna là một trong những ngôi sao Hollywood hưởng ứng phong trào chống thù ghét người gốc châu Á.

Trước đó, ngày 16/3, một thanh niên da trắng đã xả súng vào ba tiệm massage gần Atlanta (tiểu bang Georgia, Mỹ) khiến 8 người (trong đó có 6 phụ nữ châu Á) thiệt mạng. Rihanna từng bày tỏ: "Những gì đã xảy ra ở Atlanta thật tàn bạo, bi thảm và chắc chắn không phải là một sự cố cá biệt dưới bất kỳ hình thức nào. Sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á - Thái Bình Dương đang lan tràn và thật đáng kinh tởm!...".

MỚI - NÓNG