Có 19 kết quả :

Xôn xao loạt cây xanh bật gốc lộ nguyên vỏ bọc rễ sau mưa dông ở Linh Đàm

Xôn xao loạt cây xanh bật gốc lộ nguyên vỏ bọc rễ sau mưa dông ở Linh Đàm

TPO - Cho đến nay sau trận mưa dông chiều 24/8, những hàng cây xanh mới trồng tại bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn nằm đổ gãy bị bật gốc. Điều đáng nói, trong đó nhiều cây mới trồng xung quanh Trung tâm Văn hóa- Thông tin thể thao quận Hoàng Mai bị bật gốc còn nguyên bao tải dứa bọc kín rễ.
Mất ngủ ở tuổi trung niên làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

Mất ngủ ở tuổi trung niên làm thế nào để có giấc ngủ ngon?

TP - Khi bước vào thời kỳ trung niên, cơ thể có rất nhiều thay đổi trong đó: mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, thức dậy quá sớm là biểu hiện thường gặp, thậm chí nhiều trường hợp mất ngủ kéo dài 10 -30 năm. Theo các chuyên gia việc xác định nguyên nhân dẫn đến mất ngủ là yêu cầu tiên quyết để giải quyết bệnh lý mất ngủ, rối loạn giấc ngủ ở tuổi trung niên.
 Ý dĩ trị tiêu chảy hiệu quả

Ý dĩ trị tiêu chảy hiệu quả

Ý dĩ là nhân quả cây ý dĩ, còn có tên gọi khác là bo bo, hạt cườm thảo, ý dĩ nhân, ý mễ, lục cốc tử, mễ nhân; miền Nam gọi là cườm gạo. Ý dĩ dùng làm thuốc bổ và bồi dưỡng cơ thể tốt, bổ sức cho người già và trẻ em, lợi sữa cho phụ nữ sinh đẻ... Dưới đây là cách trị bệnh từ ý dĩ:
Phục hồi thị lực mắt nhờ nho

Phục hồi thị lực mắt nhờ nho

Nho là loại thực phẩm không những rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe vì trong thành phần của nó có chứa hàm lượng cao Vitamin A, C, B6 canxi, kali, mangan… Dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ quả nho.
“Rượu thuốc”, “kem trong” bà Th. bán cho khách để làm đẹp, trắng da - Ảnh: Lương Ngọc

Hiểm họa từ 'rượu thuốc' làm đẹp

Đánh vào tâm lý, nhu cầu thích làm đẹp của chị em, trên một số trang mạng (kể cả Facebook) rao bán “rượu thuốc” làm đẹp, trắng da, chữa nám, trị mụn... Và, đã có nhiều người là nạn nhân của sản phẩm không rõ nguồn gốc này.
Uống rượu hay uống thuốc độc?

Uống rượu hay uống thuốc độc?

TP - Không thể phủ nhận rượu thuốc là một phương thức cải thiện sức khoẻ đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, nhiều người cứ nghĩ rượu thuốc là thuốc bổ nên sử dụng theo cảm tính. Thói quen sử dụng rượu thuốc với các loại dược liệu “đụng gì ngâm nấy” đã để lại hậu quả nặng nề.
 Những người phụ nữ bán “thuốc Bắc” luôn bịt kín mặt

Liều mạng với “thuốc Bắc” bán rong

TP - Sử dụng cò mồi, “nhìn mặt bắt bệnh”, quảng cáo thuốc đặc trị… là những chiêu trò mà các đối tượng đang bán “thuốc Bắc” dạo tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bán cho người qua đường với giá cắt cổ.
Thương lái mua rễ cây lạ

Thương lái mua rễ cây lạ

TP - Đầu năm 2013 đến nay, người dân xã Kon Pne, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đổ xô đi đào rễ cây lạ bán cho thương lái. Không ai biết loại rễ gì, nghe nói dùng làm thuốc, làm nhang… Bình quân mỗi ngày, một người dân thu nhập vài ba trăm nghìn từ việc đào rễ cây trong rừng.