Uống nước rễ cây chữa bệnh, 2 cha con nhập viện

Nghe thiên hạ đồn thổi có một loại rễ cây rừng có thể chữa được bệnh đau dạ dày, lên rừng đào về phơi khô và sắc nước thì bị ngộ độc, hai cha con phải nhập viện cấp cứu.

Trước đó, ông Tuấn (57 tuổi), ở xã Sơn Trạch, Bố Trạch và con gái (30 tuổi) cùng uống nước rễ cây rồi bị ngộ độc. Đến chiều ngày 2/6, hai cha con được đưa vào bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới (Quảng Bình) trong tình trạng lơ mơ, sùi bọt mép, co giật liên hồi, nguy kịch đến tính mạng.

Theo người nhà cho biết, nghe đồn loại rễ cây này có thể chữa được bệnh đau dạ dày nên ông Tuấn lên rừng đào về phơi khô, sắc uống thì dẫn đến ngộ độc.

Hiện cả 2 cha con đang được điều trị và chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Được biết, trước đó không lâu bệnh viện cũng tiếp nhận một ca ngộ độc do uống rễ cây lạ vì tưởng nhầm là nhân sâm, khiến 3 người trong một gia đình phải nhập viện cấp cứu.

Theo Đông Phong

Theo Theo Khampha
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

77 ngày đêm đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức được thành lập thần tốc

TPO - Gấp rút thiết lập và đưa vào sử dụng chỉ trong thời gian 2 tuần, Trung tâm Hồi sức Bệnh viện Bạch Mai đã góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Sáng nay 15/10, Trung tâm đã chính thức chuyển giao và rút quân về địa phương sau 77 ngày đêm chiến đấu và chiến thắng đại dịch.