Rau xanh giúp ngừa ung thư bạch huyết cầu

Rau xanh giúp ngừa ung thư bạch huyết cầu
Ăn nhiều rau xanh, súp lơ, cải bắp có thể giúp ngừa bệnh ung thư bạch huyết cầu (NHL). Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Mayo (Mỹ).
Rau xanh giúp ngừa ung thư bạch huyết cầu ảnh 1

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 800 người chưa từng hoặc đã mắc NHL

Kết quả: những ai ăn nhiều rau nhất (hơn 20 lần/tuần) đã giảm được tới 42% nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư này so với người ăn ít rau nhất (dưới 8 lần/tuần).

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện 2 chất dinh dưỡng lutein và zeaxanthin trong các loại rau này có tác dụng giảm nguy cơ mắc NHL nhờ vào tính chất chống oxy hóa của chúng.

Chất kẽm có trong thịt và hạt đậu cũng có khả năng trên.

Theo Thanh Niên/Reuters

MỚI - NÓNG