Rap Việt lại dậy sóng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai rapper 16 Typh và Thành Draw công khai đả kích nhau bằng nhạc rap, khiến cộng đồng rap Việt một lần nữa rúng động.

Tối 8/6, 16 Typh đáp trả Thành Draw bằng bản rap diss (rap công kích) có tên Ngồi xuống. Trước đó, Thành Draw khiến giới rap ngỡ ngàng khi tung bản nhạc 15A KARMA, nhắm thẳng vào 16 Typh.

Trước khi xảy ra mâu thuẫn, 16 Typh và Thành Draw từng về chung đội Binz ở Rap Việt mùa 1. Cả hai có mối quan hệ thân thiết, từng dắt tay nhau gia nhập SpaceSpeakers. Dù vậy, không rõ lý do gì, chỉ có 16 Typh về chung nhà với Binz, Touliver, Rhymastic. Trong khi đó, Thành Draw mất hút thời gian dài trước khi gây chú ý trở lại bằng cách không ai nghĩ tới.

Rap Việt lại dậy sóng ảnh 1

16 Typh và Thành Draw.

Thành Draw tố 16 Typh thay đổi từ sau Rap Việt mùa 1, vì những lời hứa không thành hiện thực. Còn ở Ngồi xuống, 16 Typh gọi đàn em là kẻ "lừa thầy phản bạn", cố tình tạo tranh cãi để câu kéo chú ý từ giới rap Việt nói riêng và thị trường nhạc Việt nói chung.

Với tính chất của bản rap diss mở màn, Thành Draw và 16 Typh chỉ công kích đối thủ bằng fact (thông tin) đơn giản, dừng ở mức đấu tố, bóc mẽ nhau. Điều mà khán giả, đặc biệt là những fan trung thành của rap chờ đợi là trận beef này (rap chiến) đẩy tính chất căng thẳng hơn nữa. Hai rapper phải vạch trần nhau tương tự trận gần đây của ICD và Richchoi.

16 Typh (tên thật Phạm Hoàng Hải), sinh năm 1994, đến từ Hải Phòng. Tại Rap Việt mùa 1, rapper này được chú ý vì ngoại hình sáng, cách rap đơn giản và rõ chữ. Học trò của Binz bị loại từ vòng Bứt phá khi đối đầu Dế Choắt. Sau đó, 16 Typh cùng Min biểu diễn ở đêm chung kết tổng.

Thời gian qua, Typh được nhắc đến nhiều nhất vì tin đồn yêu Min, trước khi chia tay trong ồn ào. Tại SpaceSpeakers, nam rapper phát hành nhiều sản phẩm nhưng không gặt được quá nhiều thành công. Một năm gần đây, rapper gốc Hải Phòng liên tục bị rap fan chỉ trích vì âm nhạc thiếu đột phá.

Thành Draw (tên thật Nguyễn Tấn Thành), sinh năm 1997, từng cùng GONZO là 2 đại diện của đội Binz vào đến chung kết Rap Việt mùa 1.

MỚI - NÓNG