"Hung thần" dầu bẩn và cái chết từ từ
Những năm gần đây, các cơ quan chức năng trong cả nước liên tục phát hiện và xử lý vi phạm hàng loạt cơ sở sản xuất dầu ăn từ mỡ thiu, da lợn thối; chế biến dầu ăn từ rác thải nhà bếp; chế biến dầu ăn lẫn lốp cao su; tái chế dầu ăn từ cống rãnh…. Mặc dù vấn nạn dầu ăn bẩn gây nguy hại cho sức khỏe con người được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng; các cơ quan chức năng cũng đã có sự vào cuộc hết sức quyết liệt và rốt ráo song các vụ vi phạm vẫn diễn ra với tần suất dày đặc. Qua đó có thể thấy dầu ăn bẩn đã và đang vươn dần "vòi bạch tuộc" của nó trong đời sống dân sinh, gây tâm lý hoang man, lo sợ nơi người tiêu dùng.
PGS, TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Thực phẩm Đại học Bách Khoa cảnh báo dầu ăn bẩn không phải là dầu thực phẩm và không được phép dùng chế biến thực phẩm. Ăn thực phẩm chế biến từ dầu bẩn sẽ gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe con người; có thể gây ra tình trạng ngộ độc trường, chất độc hại dần dần tích tụ trong cơ thể con người gây ra các biến chứng, bệnh tật như cao huyết áp, bệnh về máu, ung thư, biến chứng tim mạch...Ngoài ra người chế biến thức ăn bằng dầu bẩn khi chiên xào ở nhiệt độ trên 180 độ C nếu hít phải khí có thể gây đau đầu chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, khó thở…Cũng theo ông Thịnh, con người tiêu thụ dầu ăn bẩn có thể không bị ảnh hưởng ngay lập tức bởi mỗi lần ăn với liều lượng không nhiều nhưng chắc chắn chất độc sẽ tích tụ lại theo thời gian và gây nhiễm độc dần dần. Cái gây chết dần chết mòn còn nguy hiểm hơn nhiều so với những thứ có thể giết người ngay vì người dùng mất cảnh giác với nó, không biết được những nguy cơ tiểm ẩn bên trong.
Còn theo PGS Trần Hồng Côn - Khoa Hóa học, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), dầu bẩn gây nguy hại đến sức khỏe con người là vậy nhưng để nhận dạng được dầu bẩn rất khó vì loại dầu này cũng không mùi không vị và màu sắc cũng không mấy khác biệt với các sản phẩm dầu ăn đảm bảo chất lượng, rất khó để người tiêu dùng nhận biết bằng mắt thường.
Dầu cá cao cấp Ranee - "Vị cứu tinh" cho sức khỏe
Trong bối cảnh dầu ăn bẩn, dầu kém chất lượng tràn lan trên thị trường gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng, Dầu cá cao cấp Ranee được Tập đoàn Sao Mai đưa ra thị trường nhanh chóng trở thành khắc tinh của dầu bẩn vốn đang trở thành mối quan ngại lớn của cộng đồng và xã hội. Sản phẩm hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng về một sản phẩm dầu ăn sạch, không chỉ mang đến những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn góp phần bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Dùng dầu cá cao cấp Ranee , người tiêu dùng được lợi kép mà giá cả lại rất rẻ so với dòng dầu khác.
Dầu cá cao cấp Ranee tại Hội thảo Dầu cá & Sức khỏe do Viện Dinh dưỡng tổ chức vào 10/2014
Xét trên tiêu chuẩn "tốt cho sức khỏe" được đại đa số người Việt quan tâm, thương hiệu Dầu cá cao cấp Ranee mang đến những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng với nhiều cái lợi nhất cho sức khỏe người tiêu dùng, trái ngược hoàn toàn với "hung thần" dầu bẩn. KS Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai cho biết Dầu cá Ranee có nguồn gốc từ mỡ cá Basa . Cá tra, được Viện Dinh dưỡng Quốc gia nghiên cứu và được sản xuất bởi công nghệ tinh luyện tiên tiến do Tập đoàn Desmet Balesstra nghiên cứu, chuyển giao theo đơn đặt hàng của Tập đoàn Sao Mai. Về dinh dưỡng, Dầu cá Ranee chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên mà cơ thể dễ hấp thu như Omega 3, 6, 9; EPA; DHA; Vitamine… - nguồn dinh dưỡng quan trọng để bổ sung các acid béo vào chế độ ăn hằng ngày. Đặc biệt, Omega 3 giúp cơ thể chống lại nhiều căn bệnh thời đại như: ung thư, tim mạch, tiểu đường… Không chỉ vậy, Omega 3 còn giúp giữ độ ẩm trong tế bào da, sản sinh collagen, hạn chế nếp nhăn, giữ da luôn tươi trẻ, giúp sáng mắt, giảm các triệu chứng khô da... Đặc biệt trong quá trình tinh luyện Dầu cá Ranee, mặc dù được đưa vào nhiệt độ 180 độ C nhưng lý tính của dầu vẫn không thay đổi; quá trình đưa ra bếp nấu, nếu chiên xào nhiều lần dầu vẫn không cháy, không tạo ra chất gây ung thư. Với nguồn dưỡng chất dồi dào, có thể ví dầu cá Ranee như một loại thực phẩm chức năng, bổ trí não, sáng mắt , đẹp da, khỏe tim mạch, giúp nâng sức đề kháng, ăn ngon lại dễ tiêu hóa…; rất tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Qua đó có thể thấy sự hiện diện của Dầu cá Ranee trên thị trường mang ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với sức khỏe cồn người, nhất là trong bối cảnh cộng đồng đang phải đối diện với nguy cơ mắc phải các bệnh mạn tính không lây do thiếu vi chất dinh dưỡng hay đang bị đầu độc từ từ và chết dần chết mòn bởi tác hại của dầu ăn bẩn.
Với nhiều tác dụng vượt trội, thân thiện và tốt cho sức khỏe nên dù không được truyền thông rộng rãi song sản phẩm Dầu cá cao cấp Ranee vẫn nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Việt. Hy vọng một ngày không xa, Ranee sẽ hiện diện thường trực trong mỗi gia đình Việt như một"bửu bối" giúp các bà nội trợ khó tính chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là trẻ em. Tuy vậy Ranee chỉ chiếm thị phần rất nhỏ trong lang dầu ăn Việt Nam! . Vì sản lượng cung cấp nguyên liệu ko có nhiêu, dẫu sao đây vẫn là một kênh tiêu dùng mang nhiều hy vọng cho những người nội trợ khó tính.
Dầu cá cao cấp Ranee sử dụng trong chế biến các món ăn
Cuối tháng 10 vừa qua, Công ty Cp Dầu cá châu Á (AFO) - thành viên của Tập đoàn Sao Mai đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty CP Thương mại Quốc tế B & B để phân phối Dầu cá cao cấp Ranee Kids vào hệ thống giáo dục. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu chung chăm sóc sức khỏe tối ưu cho người Việt, đặc biệt hướng đến đối tượng trẻ em - những mầm non tương lai của đất nước của Tập đoàn Sao Mai.
Sự có mặt của Ranee Kids trong các bếp ăn của hệ thống trường học trên toàn quốc mang ý nghĩa rất thiết thực đối với trẻ em. Ranee Kids sẽ góp phần nâng cao trí tuệ cho học sinh Việt Nam bằng con đường rất tiện lợi và đơn giản thông qua bữa ăn hàng ngày. Sự xuất hiện của Ranee Kids trong hệ thống trường học một lần nữa khẳng định lại những giá trị to lớn về dinh dưỡng và sức khỏe mà Dầu cá cao cấp Ranee đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại cho cộng đồng.