Rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn người ở miền Tây

Lấy tay cầm nhánh hoa mận, ông Năm (63 tuổi) bị rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn vào tay. Gia đình đưa ông đến thầy lang đắp thuốc nên bệnh nhân bị nhiễm trùng, rối loạn đông máu.

Khoa Cấp cứu hồi sức bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ vừa cấp cứu kịp thời bệnh nhân Hồ Văn Năm (63 tuổi, ngụ ở xã Tân Lộc, quận Thốt Nốt) bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Ba ngày trước, bệnh nhân này được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt nhưng tay phải sưng phù, đau nhức, tiểu cầu thấp, bị đau nhức nhiều.

Các bác sĩ truyền huyết thanh kháng nọc rắn, truyền tiểu cầu, cho dùng kháng sinh giảm đau…. Hiện, sức khỏe ông Năm tạm ổn định nhưng đang được tiếp tục được theo dõi.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức bệnh viện này, trường hợp của ông Năm nếu vào trễ thêm vài giờ thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. 


Theo trình bày của gia đình, sáng 11/10, ông Năm đứng gần cây mận trước nhà xem hoa mận trổ bông. Khi ông đưa tay lên cầm một nhánh cây thì bị con rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn ngay vào bàn tay phải. 

Tuy nhiên, gia đình không đưa ông đến bệnh viện cấp cứu mà đến nhà thầy lang để điều trị bằng cách đắp thuốc. Sau gần nửa ngày, không những không thuyên giảm mà vết thương nhiễm trùng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng nên gia đình cấp tốc đưa đến bệnh viện. 

Theo thống kê của bệnh viện Quân y 121, từ đầu năm đến nay có đến 354 ca bị rắn cắn đưa đến điều trị, trong đó 345 ca bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Theo Minh Anh

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm