Rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn người ở miền Tây

Lấy tay cầm nhánh hoa mận, ông Năm (63 tuổi) bị rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn vào tay. Gia đình đưa ông đến thầy lang đắp thuốc nên bệnh nhân bị nhiễm trùng, rối loạn đông máu.

Khoa Cấp cứu hồi sức bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ vừa cấp cứu kịp thời bệnh nhân Hồ Văn Năm (63 tuổi, ngụ ở xã Tân Lộc, quận Thốt Nốt) bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Ba ngày trước, bệnh nhân này được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng tỉnh, tiếp xúc tốt nhưng tay phải sưng phù, đau nhức, tiểu cầu thấp, bị đau nhức nhiều.

Các bác sĩ truyền huyết thanh kháng nọc rắn, truyền tiểu cầu, cho dùng kháng sinh giảm đau…. Hiện, sức khỏe ông Năm tạm ổn định nhưng đang được tiếp tục được theo dõi.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức bệnh viện này, trường hợp của ông Năm nếu vào trễ thêm vài giờ thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. 

Theo trình bày của gia đình, sáng 11/10, ông Năm đứng gần cây mận trước nhà xem hoa mận trổ bông. Khi ông đưa tay lên cầm một nhánh cây thì bị con rắn lục đuôi đỏ phóng ra cắn ngay vào bàn tay phải. 

Tuy nhiên, gia đình không đưa ông đến bệnh viện cấp cứu mà đến nhà thầy lang để điều trị bằng cách đắp thuốc. Sau gần nửa ngày, không những không thuyên giảm mà vết thương nhiễm trùng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng nên gia đình cấp tốc đưa đến bệnh viện. 

Theo thống kê của bệnh viện Quân y 121, từ đầu năm đến nay có đến 354 ca bị rắn cắn đưa đến điều trị, trong đó 345 ca bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Theo Minh Anh
Theo Zing
MỚI - NÓNG