Rắn giả chết khiến chuyên gia động vật cũng phải thán phục

Rắn giả chết khiến chuyên gia động vật cũng phải thán phục
Con rắn há miệng nằm bất động, mặc cho chuyên gia người Mỹ nhấc lên đặt xuống trong công viên hoang dã ở Texas.

Chuyên gia Eric Johnson bắt được một con rắn nước trong công viên hoang dã ở thành phố Mission, bang Texas. Ban đầu nó cố vặn người thoát ra nhưng khi nhận thấy không thể trốn thoát, nó bèn bất động, há to miệng giả chết, mặc cho Johnson sờ vào người, theo Carter News.

Player Loading...

Khi Johnson lùi ra chỗ khác, con rắn "sống lại". Khi anh tiến gần nó một lần nữa, con rắn lại tiếp tục giả chết.

"Tôi chưa từng thấy điều này trước đây. Tôi không chắc đây là hành vi phòng thủ của con rắn hay lý do nào khác", Johnson nói. "Hành vi này được ghi nhận ở một số loài rắn, nhưng chưa từng được ghi nhận ở loài này". 

Con rắn trong video có tên khoa học Drymarchon couperi, một loài trong họ Rắn nước. Kristen Wiley, giám đốc sở thú Kentucky cho rằng chưa đủ bằng chứng để kết luận con rắn "giả chết".

"Có nhiều yếu tố giải thích hành vi này. Có thể là nó bị thương hoặc đang bị ốm. Chúng ta cũng không biết con rắn có bị truy đuổi dẫn tới kiệt sức hoặc quá sốc trước khi quay video không".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
Không khí lạnh tràn về, khẩn trương triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em
TPO - Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón đợt không khí lạnh mạnh, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ C. Các địa phương được yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.