Quyền Linh vét sạch túi làm từ thiện, không áp lực với danh hiệu 'MC quốc dân'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - MC Quyền Linh rất cảm kích với tấm lòng của khán giả dành cho mình và chia sẻ công việc từ thiện như là một phần trách nhiệm mà anh phải đảm đương.

Trong số lần trước, MC Quyền Linh từng chia sẻ về việc đã sụt 12kg sau 5 tháng tham gia chống dịch COVID-19 tại TP HCM. Sau đó, anh đã dành ra 1-2 tháng để trở về nghỉ ngơi, dành thời gian cho gia đình. Dù thế, khi nhận được lời mời tham gia Hát cho ngày mai, Quyền Linh vẫn gật đầu đồng ý vì biết ý nghĩa của chương trình.

Chia sẻ thêm về chặng đường 20 năm làm nghề, nam diễn viên Đồng tiền xương máu luôn gắn với những chương trình cộng đồng, từ thiện. Khán giả nhớ tới anh như một “MC của người nghèo”. Chính vì vậy, anh cho những công việc của mình như là một phần trách nhiệm mà anh phải đảm đương.

Quyền Linh vét sạch túi làm từ thiện, không áp lực với danh hiệu 'MC quốc dân' ảnh 1

Bất ngờ nhận được câu hỏi của một khán giả: “Anh có bao giờ thấy áp lực với danh hiệu ‘MC quốc dân’ mà người dân dành cho mình hay không?”, nam MC bật cười và bộc bạch chưa bao giờ thấy áp lực với những việc mà mình làm và không quên gửi lời cảm ơn tới khán giả vì đã ưu ái dành tặng anh danh hiệu đó.

“Từ xưa tới giờ, tôi làm thiện nguyện bằng sức lực của mình, mình có bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm tới đâu hay tới đó, và cũng kêu gọi bạn bè tham gia. Tính của tôi là tham công, tiếc việc và cũng hơi bao đồng vì cứ thấy chỗ này, chỗ kia khó tôi lại muốn đi giúp đỡ. Làm thiện nguyện là không chỉ làm một ngày, một giờ mà là làm mãi không biết bao giờ cho hết.

Tôi xác định đây là một việc làm lâu dài nên khi nào có thời gian thì tôi làm, khi nào trong túi có nhiều tiền thì làm nhiều, có ít tiền thì làm ít. Thu nhập từ công việc tôi cũng trích ra một phần để làm thiện nguyện, ví dụ tôi làm được 100 nghìn tôi sẽ dành 20 – 30 nghìn, thậm chí có những nơi khó khăn tôi có thể móc hết 100 nghìn ra để giúp đỡ”, MC Quyền Linh trải lòng.

Quyền Linh vét sạch túi làm từ thiện, không áp lực với danh hiệu 'MC quốc dân' ảnh 2

Nam MC chia sẻ chính những công việc làm tình nguyện đó giúp anh có thêm động lực và niềm vui sống mỗi ngày. Nếu những người được giúp đỡ thấy vui một nhưng Quyền Linh lại vui mười và niềm vui đó có thể kéo dài mãi.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.