MC Quyền Linh khóc nức nở khi nghe câu chuyện của lực lượng tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quãng thời gian 5 tháng ròng rã tham gia chống dịch, MC Quyền Linh không giấu nổi những giọt nước mắt khi nghe câu chuyện của thí sinh tại chương trình “Hát cho ngày mai”. 

Chị Đặng Thị Như Ý (35 tuổi) là giám đốc của một công ty xuất nhập khẩu nông sản đã tham gia làm tình nguyện viên (TNV) chăm sóc bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Trưng Vương, TP HCM là một trong những thí sinh mang đến phần trình diễn ngọt ngào, đầy cảm xúc tới khán giả chương trình “Hát cho ngày mai” tập 1.

MC Quyền Linh khóc nức nở khi nghe câu chuyện của lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Kể về câu chuyện của mình, Như Ý cho biết mình là con một và có một đứa con trai 12 tuổi đang sống tại Mỹ. Dù vậy, chị vẫn quên đi sự an toàn và hạnh phúc cá nhân để quyết tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Như Ý vừa dứt lời, MC Quyền Linh liền cú người 90 độ để tỏ lòng cảm kích tới nữ giám đốc và nói:“Anh rất cảm động trước tấm lòng của em. Hi sinh cả mạng sống, cả sức khỏe của mình để vào bệnh viện làm những việc mà không ai nghĩ tới như thay tã, thay quần áo, tắm rửa cho bệnh nhân. Quá tuyệt vời”.

Trong những ngày tháng chống dịch, chị Như Ý nhớ nhất là trường hợp của một nghệ nhân tạc tượng phải điều trị tại phòng bệnh nặng. Vì cảm thương cho bệnh tình của người đó, chị đã dốc lòng chăm sóc như người thân ruột thịt, lo lắng từ bữa ăn cho đến việc sinh hoạt cá nhân suốt nhiều ngày.

Tuy nhiên, một ngày chị tới thăm chú như mọi khi thì giường bệnh đã trống và được thông báo chú đã ra đi vào lúc 4 giờ sáng khiến chị vô cùng đau lòng.

Nghe câu chuyện của nữ giám đốc trẻ, MC Quyền Linh xúc động lên tiếng: “Trong đại dịch vừa qua có rất nhiều người tuyến đầu đã chứng kiến người bệnh ra đi trong vòng tay của họ. Như Ý và Quyền Linh cũng vậy, cũng chứng kiến rất nhiều người ra đi trong vòng tay của mình. Quyền Linh nghĩ rằng đó là một trong vô số những kỉ niệm mà chúng ta không bao giờ quên”.

MC Quyền Linh khóc nức nở khi nghe câu chuyện của lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 2
MC Quyền Linh bật khóc khi nghe câu chuyện của những người tham gia chống dịch COVID-19
MC Quyền Linh khóc nức nở khi nghe câu chuyện của lực lượng tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Cảm xúc dồn nén, nam MC định tiếp tục dẫn qua phần khác của chương trình thì bỗng dưng khựng lại rồi khóc nghẹn đến mức không thể nói nên lời.

Quyền Linh nức nở: “Khi nhắc về đại dịch đó vẫn là một sự ám ảnh bởi chúng ta là những người tuyến đầu. Tôi biết Quỳnh Hoa, Cẩm Ly, Vũ Quốc Việt và rất nhiều người sẽ không bao giờ quên được những hình ảnh đó. Tôi đã đi rất nhiều và ngày nào tôi cũng khóc, ngày nào cũng rơi nước mắt. Hôm nay, tôi hy vọng với lời ca, tiếng hát tại ‘Hát cho ngày mai’ sẽ lan tỏa những năng lượng tích cực đến với mọi người”.

MỚI - NÓNG