Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ xây dựng 'trường đẹp cho em'

Khánh thành công trình “trường đẹp cho em".
Khánh thành công trình “trường đẹp cho em".
TPO - Công trình được khánh thành và đi vào hoạt động tại huyện Tây Sơn, Bình Bịnh tạo môi trường học tập khang trang cho các thầy cô giáo và các em học sinh nâng cao chất lượng dạy và học…

Sáng 7/9, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tập đoàn Vinacapital tổ chức Lễ khánh thành công trình “Trường đẹp cho em” tại Trường Tiểu học Bình Tân (điểm trường M6, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn).

Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; cùng lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định.

Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ xây dựng 'trường đẹp cho em' ảnh 1 Dịp này, Ban Tổ chức dành tặng 45 suất quà cho các em học sinh.

Công trình “Trường đẹp cho em” được triển khai xây dựng từ tháng 7/2020 với sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tập đoàn VinaCapital, đến nay đã hoàn thành và đưa vào hoạt động, phục vụ công tác giảng dạy cho thiếu nhi trên địa bàn làng M6 (xã Bình Tân, huyện Tây Sơn).

Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ xây dựng 'trường đẹp cho em' ảnh 2 Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Công trình có tổng kinh phí 500 triệu đồng với diện tích 93,5m2, bao gồm 1 phòng học và 1 phòng thiết bị, sân bê tông và cổng ngõ đảm bảo theo tiêu chuẩn của ngành giáo dục.

Tại buổi lễ khánh thành, anh Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định cho biết: Công trình được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ tạo một môi trường học tập đầy đủ hơn, sạch đẹp hơn, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo và các em học sinh của trường nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, từ đó tạo thêm động lực để các em phấn đấu học tập tốt để trở thành những người có ích cho xã hội.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã dành tặng 45 suất quà cho các em học sinh tại điểm trường M6 - Tiểu học Bình Tân (mỗi suất trị giá 300.000 đồng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trao đổi cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 13/5

Cử tri mong đại biểu Quốc hội xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo

TPO - Chia sẻ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, cử tri thành phố Thủ Đức mong muốn các ứng cử viên khi đắc cử đại biểu Quốc hội phải góp tiếng nói nhằm xây dựng cơ chế đảm bảo đời sống người dân nghèo trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; hoàn thiện hệ thống công trình dân sinh trước khi thực hiện những mục tiêu xa hơn.
Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.