Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
TPO - Thành đoàn TP Thủ Dầu Một vừa phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức khởi công căn nhà khăn quàng đỏ tặng một đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình em Nguyễn Hồng Duy (ngụ tại 59/31/1/1 tổ 93 khu phố 10, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) là một gia đình gương mẫu, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương.

Duy hiện đang học lớp 6A1 trường THCS Chánh Nghĩa. Mẹ của em đã bỏ đi, còn cha thì có vợ khác không ở chung. Hiện tại, Duy đang sống với bà nội, gia đình thuộc hộ nghèo của phường.

Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 1 Em Nguyễn Hồng Duy ở cùng bà nội được tặng nhà khăn quàng đỏ từ Công ty Đại Đông Hồ

Bà Trần Thị Nhỏ (69 tuổi, bà nội Duy) bị bệnh tim và đã đi cấp cứu 5 lần. Căn nhà em đang ở đã được xây dựng đã lâu, diện tích nhà khoảng 32 mét vuông, nhà mái ngói, nền gạch tàu. Nhà ở hiện nay đã xuống cấp. Bản thân em Duy vẫn là học sinh, bà đã lớn tuổi và bị bệnh nên không có khả năng xây dựng sửa chữa lại nhà để ở.

Nhận thấy ý chí vươn lên trong học tập, lao động của em Duy và gia đình, nhằm kịp thời giúp đỡ và tiếp thêm sức mạnh, động lực cho em phấn đấu đến trường, Đoàn phường Chánh Nghĩa tiếp nhận hồ sơ, tổ chức họp xét trao nhà và vận động được 80.000.000 đồng từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đại Đông Hồ.

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một, cho biết, đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chào mừng Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ Tỉnh Bình Dương lần thứ XXI Nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 2 Căn nhà là món quà đặc biệt ý nghĩa tạo động lực cho em Duy phấn đấu trong học tập

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên, Hội đồng đội phường Chánh Nghĩa đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, đội viên trên địa bàn, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, đội viên khó khăn về nhà ở.

MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.
Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.