Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
TPO - Thành đoàn TP Thủ Dầu Một vừa phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức khởi công căn nhà khăn quàng đỏ tặng một đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình em Nguyễn Hồng Duy (ngụ tại 59/31/1/1 tổ 93 khu phố 10, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) là một gia đình gương mẫu, luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương.

Duy hiện đang học lớp 6A1 trường THCS Chánh Nghĩa. Mẹ của em đã bỏ đi, còn cha thì có vợ khác không ở chung. Hiện tại, Duy đang sống với bà nội, gia đình thuộc hộ nghèo của phường.

Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 1 Em Nguyễn Hồng Duy ở cùng bà nội được tặng nhà khăn quàng đỏ từ Công ty Đại Đông Hồ

Bà Trần Thị Nhỏ (69 tuổi, bà nội Duy) bị bệnh tim và đã đi cấp cứu 5 lần. Căn nhà em đang ở đã được xây dựng đã lâu, diện tích nhà khoảng 32 mét vuông, nhà mái ngói, nền gạch tàu. Nhà ở hiện nay đã xuống cấp. Bản thân em Duy vẫn là học sinh, bà đã lớn tuổi và bị bệnh nên không có khả năng xây dựng sửa chữa lại nhà để ở.

Nhận thấy ý chí vươn lên trong học tập, lao động của em Duy và gia đình, nhằm kịp thời giúp đỡ và tiếp thêm sức mạnh, động lực cho em phấn đấu đến trường, Đoàn phường Chánh Nghĩa tiếp nhận hồ sơ, tổ chức họp xét trao nhà và vận động được 80.000.000 đồng từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Đại Đông Hồ.

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một, cho biết, đây là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chào mừng Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ Tỉnh Bình Dương lần thứ XXI Nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Tặng nhà khăn quàng đỏ cho đội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh 2 Căn nhà là món quà đặc biệt ý nghĩa tạo động lực cho em Duy phấn đấu trong học tập

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên, Hội đồng đội phường Chánh Nghĩa đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, đội viên trên địa bàn, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, đội viên khó khăn về nhà ở.

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.