Quốc lộ 6 sẽ được mở rộng đến 60 mét

Quốc lộ 6 sẽ được mở rộng đến 60 mét
TP - TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ Quốc lộ (QL) 6 (đoạn Hà Đông - Xuân Mai).

Cụ thể, đoạn đường được phê duyệt có chiều dài 19,48km với điểm đầu giao với đường Vành đai 4, điểm cuối đến ranh giới giữa TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Với đoạn đi ngoài khu vực đô thị có mặt cắt ngang đường rộng 50m, trong đó phần đường cho xe cơ giới rộng 16m, phần cho xe hỗn hợp rộng 12m… 

Đối với đoạn qua khu vực phát triển đô thị mặt cắt ngang đường rộng 56 - 60m, trong đó phần đường cho xe cơ giới rộng 24m, phần cho xe hỗn hợp rộng 14m… 

Trên toàn tuyến có dải phân cách giữa rộng từ 5 – 19 mét dự kiến để xây dựng tuyến đường sắt đô thị nối trung tâm Hà Nội với đô thị vệ tinh Xuân Mai.

MỚI - NÓNG
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
Tiến độ cao tốc Bắc - Nam 'tắc' vì thiếu đất
TP - Với 3/4 diện tích lãnh thổ là đồi núi, nhưng những năm trở lại đây, khi triển khai đồng loạt cao tốc Bắc - Nam, các dự án lại xảy ra tình trạng khan hiếm đất, cát phục vụ thi công. Không ít dự án giao thông đang bị “kìm hãm, vùi lấp” tiến độ cũng do thiếu đất san nền. Rất khó hiểu khi khó khăn này phát sinh do thủ tục mang tính hành chính rườm rà.
Khám xét Trung tâm Đăng kiểm Lạng Sơn .Ảnh: TL
Khám xét 2 trung tâm đăng kiểm ở Lạng Sơn
TPO - Chiều 21/3, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tổ chức tiến hành khám xét trung tâm đăng kiểm 12D01 (52 Lê Đại Hành, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) và trung tâm đăng kiểm 12D02 (tại xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc).