Quốc hội vào cuộc vụ 'máy đánh bạc tàn phá miền quê'

Quốc hội vào cuộc vụ 'máy đánh bạc tàn phá miền quê'
TP - Mới đây, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội đã có văn bản gửi đến Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Điện Biên, Lào Cai, Vĩnh Phúc... đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương có liên quan xử lý tình hình trò đánh bạc bằng “máy sư tử” mà Tiền Phong có bài viết ngày 7/4/2013.

> Máy đánh bạc 'Sư tử' tàn phá miền quê

Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nhận thấy đây là vấn đề rất đáng quan tâm vì nó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến lối sống và cuộc sống của người dân, đặc biệt là người dân nghèo ở vùng nông thôn, nếu không xử lý kịp thời thì khả năng hoạt động này sẽ lan rộng sang các địa phương khác trong cả nước.

Chủ tịch UBND các tỉnh nói trên sẽ phải sớm cho kiểm tra, xử lý vi phạm và gửi kết quả báo cáo đến Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội để Ủy ban này báo cáo lên Chủ tịch Quốc hội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...