Quốc hội vào cuộc vụ 'máy đánh bạc tàn phá miền quê'

Quốc hội vào cuộc vụ 'máy đánh bạc tàn phá miền quê'
TP - Mới đây, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội đã có văn bản gửi đến Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh Sơn La, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Điện Biên, Lào Cai, Vĩnh Phúc... đề nghị Chính phủ chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương có liên quan xử lý tình hình trò đánh bạc bằng “máy sư tử” mà Tiền Phong có bài viết ngày 7/4/2013.

> Máy đánh bạc 'Sư tử' tàn phá miền quê

Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội nhận thấy đây là vấn đề rất đáng quan tâm vì nó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến lối sống và cuộc sống của người dân, đặc biệt là người dân nghèo ở vùng nông thôn, nếu không xử lý kịp thời thì khả năng hoạt động này sẽ lan rộng sang các địa phương khác trong cả nước.

Chủ tịch UBND các tỉnh nói trên sẽ phải sớm cho kiểm tra, xử lý vi phạm và gửi kết quả báo cáo đến Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội để Ủy ban này báo cáo lên Chủ tịch Quốc hội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Pháp Macron cảnh báo ‘nguy cơ nội chiến'
TPO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa phát biểu trong tập podcast được phát sóng ngày 24/6 rằng cả đảng cực hữu Tập hợp quốc gia (RN) và liên minh cánh tả Mặt trận Nhân dân mới (NPF)- những ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử quốc hội - đều gây nguy cơ dẫn đến "nội chiến" ở Pháp.