Quốc hội Iran hủy họp vì nhiều quan chức mắc Covid-19

Ảnh: Anadolu
Ảnh: Anadolu
TPO - Trong bối cảnh nhiều quan chức cấp cao được xác định dương tính với Covid-19, Quốc hội Iran đã quyết định tạm thời dừng họp.

Theo người phát ngôn Asadollah Abbasi, Quốc hội Iran đã quyết định tạm đình chỉ các phiên họp thường kì cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra sau khi ít nhất 7 quan chức cấp cao Iran được xác định dương tính với Covid-19.

Trong đó bao gồm Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi, Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình Masoumeh Ebtekar, người đứng đầu Ủy ban An ninh và Quan hệ đối ngoại Mojtaba Zonnour, nghị sĩ Mahmoud Sadeghi…

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời ông Mohammad Ali Vakili - một thành viên Quốc hội Iran cho biết ít nhất 30 nghị sĩ đã được xét nghiệm Covid-19, trong đó có 4 người cho kết quả dương tính.

Iran hiện ghi nhận 388 trường hợp mắc Covid-19 và 34 ca tử vong. Đây là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19 ngoài Trung Quốc.

Theo Theo RT, Sputnik, Anadolu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.