Thành viên đoàn Ngoại trưởng Áo thăm Iran nhiễm Covid-19

Phái đoàn của Ngoại trưởng Áo thăm Iran ngày 22/2. (Ảnh: Tasnim)
Phái đoàn của Ngoại trưởng Áo thăm Iran ngày 22/2. (Ảnh: Tasnim)
TPO - Một tờ báo Áo hôm qua đưa tin một thành viên của phái đoàn do Ngoại trưởng Áo dẫn đầu trong chuyến thăm Iran ngày 22/2 đã nhiễm Covid-19 và đang phải cách ly tại bệnh viện ở Vienna. 

Phái đoàn của Ngoại trưởng Alexander Schallenberg đã gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif trong thời gian chuyến thăm. 

Trước khi tiếp đoán Ngoại trưởng Áo tại hội trường của Bộ Ngoại giao, Ngoại trưởng Iran trêu đùa với các phóng viên và nói rằng ông phải bắt tay họ. “Tôi không mang theo virus corona đâu”, ông nói rồi cười. 

Một thành viên không được nêu tên của phái đoàn ở lại Iran cho đến ngày 24/2, và lúc đó ông đã biểu hiện một số triệu chứng. Khi quay lại Áo, ông xin tư vấn y tế bằng cách gọi điện vào đường dây nóng nhưng không được chú ý. Họ khuyên ông hãy gọi bác sĩ gia đình. 

Đến ngày 27/2, ông có biểu hiện các triệu chứng điển hình của Covid-19 gồm sốt, ho khan và khó thở. Sau khi ông gọi lại đến đường dây nóng và nói chuyện với chuyên gia, một nhóm y tế ngay lập tức chuyển ông đến bệnh viện Kaiser Franz Joseph để cách ly.

Bộ Ngoại giao Áo chưa bình luận gì về thông tin này, nhưng cho biết sẽ có thông báo. 
Covid-19 đã lây nhiễm cho nhiều quan chức cấp cao của Iran, trong đó có Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar Bà đã dự một cuộc họp nội các hôm 26/2 và ngồi chỉ cách Tổng thống Hassan Rouhani vài ghế. 

Trong chuyến thăm Iran, Ngoại trưởng Iran và người đồng cấp Iran đã bàn về nhiều vấn đề liên quan đến không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, các vấn đề khu vực và dịch bệnh Covid-19. 

Theo theo Radio Farda
MỚI - NÓNG