Quên 50 triệu đồng, nhiều giấy tờ trong nhà vệ sinh sân bay

Ekip An ninh sân bay Nội Bài đã hỗ trợ khách tìm lại tài sản bỏ quên.
Ekip An ninh sân bay Nội Bài đã hỗ trợ khách tìm lại tài sản bỏ quên.
TPO - Nữ hành khách hốt hoảng khi để quên 1 ví tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), nhưng không nhớ quên ở đâu, trong đó có 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân để chuẩn bị đáp chuyến bay đi Úc. Nhờ lực lượng an ninh sân bay hỗ trợ nên đã tìm lại được chiếc ví và kịp giờ bay. 

Một nữ hành khách vừa viết thư cảm ơn đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, sau khi nhận được sự hỗ trợ của lực lượng an ninh hàng không để tìm lại tài sản và kịp thời gian thực hiện chuyến bay.

Trước đó, sáng 24/9, chuyến bay từ TPHCM vừa hạ cánh xuống Nội Bài, một nữ hành khách tìm tới lực lượng an sinh san bay báo quên ví, nhưng không nhớ quên ở đâu. Nữ hành khách lo lắng vì trong đó có số tiền 50 triệu đồng, và hộ chiếu visa để khách bay đi Úc ngay chuyến 23h tối hôm đó.

Ngay lập tức, Đội trưởng Đội An ninh trật tự ga quốc nội Vũ Văn Diễn cùng cả ekip 4 thành viên thực hiện kiểm tra, rà soát tất cả khu vực khách đã đi qua, gồm cả trên tàu bay. Rất may mắn, chiếc ví đã được phát hiện quên trong nhà vệ sinh nữ nhà ga T1. Đây là vị trí không có camera an ninh, nếu không may có khách khác tìm thấy, rồi đáp đi một chuyến bay khác thì cơ hội tìm lại rất mong manh.

Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong 9 tháng đầu năm 2019, hành khách khai báo có 1.523 trường hợp hành lý thất lạc, bỏ quên. Trong đó, có 315 trường hợp bàn giao cho bộ phận tìm kiếm thất lạc và hãng hàng không; 734 trường hợp bàn giao trực tiếp cho hành khách, và 474 vụ được lưu giữ tại Phòng trực xử lý vụ việc của Trung tâm An ninh hàng không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội bổ sung hòm phiếu phụ với những điểm khoanh vùng, cách ly

Hà Nội bổ sung hòm phiếu phụ với những điểm khoanh vùng, cách ly

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu phải rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, nhất là hòm phiếu, phiếu bầu, dấu của các tổ bầu cử; bổ sung hòm phiếu phụ đối với những địa phương có nhiều điểm khoanh vùng, cách ly; ttiếp tục rà soát danh sách cử tri, tập huấn cho thành viên các tổ bầu cử, nhất là về quản lý phiếu, kiểm phiếu...
Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia, Trưởng Tiểu ban Nhân sự phát biểu khai mạc phiên họp.

Sáu ngày trước bầu cử, kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh

Nhấn mạnh chỉ còn 6 ngày nữa là đến Ngày Bầu cử, còn nhiều việc quan trọng phải thực hiện, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị, Tiểu ban Nhân sự tiếp tục phân công thường trực thường xuyên để kịp thời giải quyết các tình huống phát sinh do dịch bệnh, thiên tai, do an ninh trật tự, do các tình huống bất khả kháng có thể xảy ra.