Quên 50 triệu đồng, nhiều giấy tờ trong nhà vệ sinh sân bay

Ekip An ninh sân bay Nội Bài đã hỗ trợ khách tìm lại tài sản bỏ quên.
Ekip An ninh sân bay Nội Bài đã hỗ trợ khách tìm lại tài sản bỏ quên.
TPO - Nữ hành khách hốt hoảng khi để quên 1 ví tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), nhưng không nhớ quên ở đâu, trong đó có 50 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân để chuẩn bị đáp chuyến bay đi Úc. Nhờ lực lượng an ninh sân bay hỗ trợ nên đã tìm lại được chiếc ví và kịp giờ bay. 

Một nữ hành khách vừa viết thư cảm ơn đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, sau khi nhận được sự hỗ trợ của lực lượng an ninh hàng không để tìm lại tài sản và kịp thời gian thực hiện chuyến bay.

Trước đó, sáng 24/9, chuyến bay từ TPHCM vừa hạ cánh xuống Nội Bài, một nữ hành khách tìm tới lực lượng an sinh san bay báo quên ví, nhưng không nhớ quên ở đâu. Nữ hành khách lo lắng vì trong đó có số tiền 50 triệu đồng, và hộ chiếu visa để khách bay đi Úc ngay chuyến 23h tối hôm đó.

Ngay lập tức, Đội trưởng Đội An ninh trật tự ga quốc nội Vũ Văn Diễn cùng cả ekip 4 thành viên thực hiện kiểm tra, rà soát tất cả khu vực khách đã đi qua, gồm cả trên tàu bay. Rất may mắn, chiếc ví đã được phát hiện quên trong nhà vệ sinh nữ nhà ga T1. Đây là vị trí không có camera an ninh, nếu không may có khách khác tìm thấy, rồi đáp đi một chuyến bay khác thì cơ hội tìm lại rất mong manh.

Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong 9 tháng đầu năm 2019, hành khách khai báo có 1.523 trường hợp hành lý thất lạc, bỏ quên. Trong đó, có 315 trường hợp bàn giao cho bộ phận tìm kiếm thất lạc và hãng hàng không; 734 trường hợp bàn giao trực tiếp cho hành khách, và 474 vụ được lưu giữ tại Phòng trực xử lý vụ việc của Trung tâm An ninh hàng không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.