Quảng Nam: Voi ra sát bìa rừng kiếm ăn

Hai cá thể voi ra khu vực bìa rừng để kiếm ăn
Hai cá thể voi ra khu vực bìa rừng để kiếm ăn
TPO - 2 cá thể voi được phát hiện ra sát khu vực bìa rừng thuộc xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) để tìm kiếm thức ăn. Lực lượng kiểm lâm đã ghi hình, đồng thời phối hợp theo dõi, lên phương án bảo vệ

Ngày 15/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng kiểm lâm vừa ghi được hình ảnh hai cá thể voi tại khu vực rừng ở tiểu khu 531, xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức.

Quảng Nam: Voi ra sát bìa rừng kiếm ăn ảnh 1 Dấu chân voi ở khu vực bìa rừng

Hai cá thể voi này ở độ tuổi trưởng thành, ra bìa rừng rẫy keo của người dân để kiếm thức ăn.

Theo ngành chức năng, việc voi xuất hiện chứng tỏ công tác bảo vệ tốt, con người ít tác động đến chúng cũng như nguồn thức ăn ở bìa rừng dồi dào. Tuy nhiên, hiện tại có khoảng 4 cá thể nhưng không có giống đực vì vậy không phát triển đàn được.

Hiện, Hạt Kiểm lâm Hiệp Đức đã đề nghị UBND xã Phước Gia và người dân phối hợp với kiểm lâm địa bàn tiếp tục theo dõi sự di chuyển của đàn voi và kịp thời báo cáo các ngành chức năng để có phương pháp bảo vệ đàn voi. Ngoài ra, tuyên truyền, vận động, cảnh báo cho người dân đang sinh sống, có hoạt động sinh hoạt, sản xuất tại khu vực voi xuất hiện, hạn chế tối đa việc đi lại tại khu vực trên.

Trước đó, vào tháng 4/2020, một đàn voi với số lượng 8 cá thể được phát hiện tại Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam. Theo đó, nhóm điều tra của khu bảo tồn này xác định đàn voi gồm 1 con voi đực trưởng thành, 1 voi đực bán trưởng thành, 3 voi cái trưởng thành, 2 voi cái bán trưởng thành và 1 voi con khoảng 1 tuổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn sẽ thông xe ngày 27/1

Cận cảnh cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn sẽ thông xe ngày 27/1

TPO - Sáng mai (27/1), đoạn cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn sẽ thông xe, đây là đoạn đầu tiên trên tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 về đích. Tuy nhiên, do tuyến cao tốc này chỉ có 2 làn xe mỗi bên nên chỉ cho phép lưu thông tốc độ tối đa 80km/h và chưa thu phí.
Làng nhang vào vụ Tết

Làng nhang vào vụ Tết

TP - Tết cận kề là thời điểm các gia đình tại làng nghề làm nhang thôn Phong Ấp (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) tất bật sản xuất phục vụ người dân khắp cả nước.
Xóa ‘mạng nhện’ để làm đẹp các phố hoa Đà Lạt

Xóa ‘mạng nhện’ để làm đẹp các phố hoa Đà Lạt

TPO - Hệ thống dây điện, dây cáp mắc chằng chịt làm giảm vẻ đẹp của những tuyến đường quanh co ngập tràn hoa cỏ, những biệt thự kiến trúc cổ ẩn hiện trong rừng thông Đà Lạt; đồng thời có nguy cơ gây mất an toàn. Để khắc phục tình trạng trên, địa phương này đang triển khai ngầm hóa.