Quảng Nam: Voi ra sát bìa rừng kiếm ăn

Hai cá thể voi ra khu vực bìa rừng để kiếm ăn
Hai cá thể voi ra khu vực bìa rừng để kiếm ăn
TPO - 2 cá thể voi được phát hiện ra sát khu vực bìa rừng thuộc xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) để tìm kiếm thức ăn. Lực lượng kiểm lâm đã ghi hình, đồng thời phối hợp theo dõi, lên phương án bảo vệ

Ngày 15/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết lực lượng kiểm lâm vừa ghi được hình ảnh hai cá thể voi tại khu vực rừng ở tiểu khu 531, xã Phước Gia, huyện Hiệp Đức.

Quảng Nam: Voi ra sát bìa rừng kiếm ăn ảnh 1 Dấu chân voi ở khu vực bìa rừng

Hai cá thể voi này ở độ tuổi trưởng thành, ra bìa rừng rẫy keo của người dân để kiếm thức ăn.

Theo ngành chức năng, việc voi xuất hiện chứng tỏ công tác bảo vệ tốt, con người ít tác động đến chúng cũng như nguồn thức ăn ở bìa rừng dồi dào. Tuy nhiên, hiện tại có khoảng 4 cá thể nhưng không có giống đực vì vậy không phát triển đàn được.

Hiện, Hạt Kiểm lâm Hiệp Đức đã đề nghị UBND xã Phước Gia và người dân phối hợp với kiểm lâm địa bàn tiếp tục theo dõi sự di chuyển của đàn voi và kịp thời báo cáo các ngành chức năng để có phương pháp bảo vệ đàn voi. Ngoài ra, tuyên truyền, vận động, cảnh báo cho người dân đang sinh sống, có hoạt động sinh hoạt, sản xuất tại khu vực voi xuất hiện, hạn chế tối đa việc đi lại tại khu vực trên.

Trước đó, vào tháng 4/2020, một đàn voi với số lượng 8 cá thể được phát hiện tại Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam. Theo đó, nhóm điều tra của khu bảo tồn này xác định đàn voi gồm 1 con voi đực trưởng thành, 1 voi đực bán trưởng thành, 3 voi cái trưởng thành, 2 voi cái bán trưởng thành và 1 voi con khoảng 1 tuổi.

MỚI - NÓNG