Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hai thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) không cầm được nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh của những người vô gia cư trong Quán trọ Trăng Khuyết. Hai cô gái đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật bất ngờ dành tặng cho những cụ ông, cụ bà cần được quan tâm, hỗ trợ tại đây.

Ở tập 5 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022 phát sóng tối 7/12, thí sinh Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) cùng ông Robert Menzies Francis - Tổng quản lý Bel Marina Hoi An Resort đã đến Quán trọ Trăng Khuyết - nơi ra đời với mục đích hỗ trợ nơi ăn, chỗ ở cho những cụ già neo đơn, không nơi nương tựa. Hai cô gái tìm hiểu, trò chuyện cùng những cụ già sống trong cảnh màn trời chiếu đất, nay đã tìm được vòng tay chào đón họ, cưu mang họ.

Đúng như tên quán trọ, nơi đây duy trì theo mô hình mở, các cụ được chăm sóc bữa ăn, chỗ ở, nhu yếu phẩm được khám sức khỏe định kỳ. Các cụ tự túc nấu ăn và chăm sóc cho nhau. Mọi người đến đây đều được quan tâm như một “lữ khách”.

Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 1Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 2

Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) và Đinh Khánh Hòa (SBD 088) đến với Quán trọ Trăng Khuyết.

Lắng nghe câu chuyện của những cụ ông, cụ bà tại Quán trọ Trăng Khuyết, hai thí sinh không thể kìm được nước mắt. “Tôi nhớ đến ông bà mình khi thấy những hoàn cảnh ở đây. Ông bà tôi đã ngoài 70 và có cuộc sống đầy đủ nhưng các cụ ông, cụ bà ở đây phải đi bán vé số, ngủ lang thang ngoài đường… Tôi nghĩ ngoài kia vẫn còn rất nhiều cảnh vô gia cư và họ chưa được đón nhận”, Ngọc Mai cho biết.

Với Đinh Khánh Hòa, cô thể hiện sự biết ơn khi quán trọ đã giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cho họ có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 3Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 4

Các cô gái trò chuyện để thấu hiểu với hoàn cảnh của các cụ ông, cụ bà vô gia cư.

Để tạo bất ngờ cho các cụ, hai cô gái đã tổ chức tiệc sinh nhật với bánh và hoa quả. Từ những vầng trăng khuyết, họ tìm lại với nhau, lắp ghép những mảnh khuyết ấy để tạo nên vầng trăng tròn tỏa sáng. Tất cả tạo nên một câu chuyện xúc động và ý nghĩa.

“Đối với mỗi người, ngày sinh rất quan trọng. Tôi và Hòa cùng ngài Robert Menzies muốn mang đến thông điệp: Đã là con người, sống trên cuộc đời này đều đáng được ăn mừng, được kỷ niệm với nhau”, thí sinh Ngọc Mai nói.

Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 5Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 6Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 7Quán trọ chăm sóc cụ già vô gia cư lấy nước mắt của thí sinh Hoa hậu Việt Nam ảnh 8

Hai cô gái cùng ông Robert Menzies Francis tổ chức tiệc sinh nhật và tặng quà cho các cụ.

Những cụ ông, cụ bà vui vẻ, hào hứng đón nhận món quà của hai cô gái. Với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ được tổ chức buổi tiệc ấm cúng như vậy. Hai thí sinh chia sẻ họ cảm thấy như được ở nhà và hạnh phúc khi có thể được điều nhỏ nhoi mang niềm vui đến cho mọi người.

Theo lời quản lý quán trọ, nơi đây duy trì nhờ kêu gọi kinh phí từ cộng đồng. Ngọc Mai và Khánh Hòa sẽ thuyết phục Ban bình luận đầu tư cho dự án này như thế nào? Mời quý vị khán giả cùng theo dõi Tập 6 Người đẹp Nhân ái - Hoa hậu Việt Nam 2022, phát sóng vào lúc 20h, ngày 8/12 trên các nền tảng trực tuyến.

Người Đẹp Nhân Ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 - TẬP 5: Dự án "Quán Trọ Trăng Khuyết" (Phần 1).

Người đẹp Nhân ái là phần thi quan trọng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 nhằm tìm kiếm cô gái có lòng nhân ái và lan tỏa những giá trị yêu thương đến cộng đồng.

Ban Giám khảo của phần thi Người đẹp Nhân ái gồm có nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC/ Trưởng Ban Giám khảo, bà Phạm Kim Dung, Phó Trưởng BTC, hai thành viên Ban Giám khảo là nhà thơ Hữu Việt, Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và ông Robert Menzies Francis - Tổng quản lý Bel Marina Hoi An Resort.

Người đẹp Nhân ái được phát sóng lúc 20h hằng ngày bắt đầu từ 3/12 trên các kênh: Fanpage: Báo Tiền Phong, Hoa hậu Việt Nam; YouTube: Tiền Phong TV, Sen Vàng Tivi; Tiktok Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong Online.

MỚI - NÓNG