Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chuyến xe lan tỏa niềm yêu thương và lòng tử tế của Người đẹp Nhân ái - Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức lăn bánh. Chặng đầu tiên trong hành trình đó được kể bởi hai thí sinh Trần Gia Hân (SBD 081) và Hoàng Hương Giang (SBD 177) khi đến với lớp học "Âm thanh hội họa" miễn phí của họa sĩ Văn Ý dành cho người tự kỷ, khuyết tật.

Tại vòng sơ khảo Người đẹp Nhân ái, các thí sinh đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình để giành tấm vé góp mặt trong top 18 Người đẹp Nhân ái - Hoa hậu Việt Nam 2022.

Bằng tấm lòng trắc ẩn và trái tim yêu thương, các thí sinh sẽ mang đến những câu chuyện nhân văn, có sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ mà mình đã, đang hoặc sẽ làm để thuyết phục ban giám khảo trong vòng ghi hình.

Chặng đầu tiên của hành trình nhân ái được kể bởi hai thí sinh Hoàng Hương Giang (SBD 177) và Trần Gia Hân (SBD 081). Ở tập 3 phát sóng tối 5/12, hai cô gái đã đến thăm lớp học vẽ đặc biệt mang tên “Âm thanh hội họa” của họa sĩ Văn Y, năm nay đã ngoài 70 tuổi.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 1

Hai thí sinh Hoàng Hương Giang (SBD 177) và Trần Gia Hân (SBD 081) đến với lớp học không âm thanh của họa sĩ Văn Y.

Lớp học được lập ra với mục đích dạy vẽ miễn phí cho những người tự kỷ, khuyết tật. Vượt qua nhiều khó khăn trong giao tiếp, thầy Văn Y vẫn miệt mài, nhẫn nại giúp đỡ các học viên trở thành những “cành cọ chắc tay”, truyền những thanh âm trong trẻo vào trong từng nét vẽ.

Ngôi nhà “Âm thanh hội họa” không chỉ là một lớp học vẽ đơn thuần mà còn là nơi giúp các bạn xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, tìm được ngôn ngữ giao tiếp riêng và tạo nguồn sống ổn định.

Hai thí sinh Hoàng Hương Giang và Trần Gia Hân có buổi lên lớp cùng thầy trò họa sĩ Văn Y. Trước đó, hai cô gái được họa sĩ chỉ dạy một số ngôn ngữ ký hiệu đơn giản để có thể giao tiếp được với các bạn học viên.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 2Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 3

Hai cô gái nhiệt tình trò chuyện, giao lưu với các học viên.

Hương Giang cùng Gia Hân mang đến đề tài “Thanh âm hạnh phúc” để các học viên tự tay vẽ nên niềm hạnh phúc của họ mang dáng hình, âm thanh ra sao. Suốt buổi vẽ, hai thí sinh cùng ngồi pha màu, quan sát tỉ mẩn từng bức tranh và trò chuyện với những học viên đặc biệt ở đây.

Gia Hân xúc động với trường hợp của Diễm Khoa, cô bé bị chậm phát triển trí tuệ và được phụ huynh đưa đến lớp học thầy Văn Y để được học tập, phát triển như người bình thường. Trong khi đó, Hương Giang có cơ hội hiểu hơn về cuộc sống của người đàn ông 55 tuổi bị câm điếc, đến nay vẫn sống với mẹ. Ông vẽ bức tranh muốn gửi tặng đến đấng sinh thành.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 4Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 5

Hương Giang cùng Gia Hân trò chuyện với các học viên.

Cuối buổi học, hai cô gái đã thấy và cảm nhận được “Thanh âm hạnh phúc” của mỗi học viên trong lớp học của họa sĩ Văn Y. Thành quả hai thí sinh nhận được là những bức tranh màu sắc và đầy ý nghĩa từ các học viên.

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 6Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 7Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 8Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 mang nụ cười đến lớp vẽ không âm thanh ảnh 9

Chuyến hành trình đáng nhớ và đầy ý nghĩa của hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2022.

Hương Giang và Gia Hân thay các học viên truyền đạt bằng lời nói và không khỏi xúc động khi nhận được lời chúc đạt thành tích cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 từ họ.

Đặc biệt hơn, hai cô gái đã mời họa sĩ Văn Ý cùng các học viên tại lớp học Âm thanh hội họa đến với sân khấu thuyết trình của Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022.

Gia Hân và Hương Giang sẽ chinh phục Ban Giám khảo và Nhà tài trợ đầu tư cho dự án này như thế nào? Mời các bạn theo dõi tập 4 Người đẹp Nhân ái - Hoa hậu Việt Nam 2022 được phát sóng lúc 20h, ngày 6/12 trên các nền tảng trực tuyến.

Người Đẹp Nhân Ái - Hoa Hậu Việt Nam 2022 - Tập 3: Dự án Âm thanh hội họa (Phần 1).

Người đẹp Nhân ái là phần thi quan trọng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 nhằm tìm kiếm cô gái có lòng nhân ái và lan tỏa những giá trị yêu thương đến cộng đồng.

Ban Giám khảo của phần thi Người đẹp Nhân ái gồm có nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC/ Trưởng Ban Giám khảo, bà Phạm Kim Dung, Phó Trưởng BTC, hai thành viên Ban Giám khảo là nhà thơ Hữu Việt, Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và ông Robert Menzies Francis - Tổng quản lý Bel Marina Hoi An Resort.

Người đẹp Nhân ái được phát sóng lúc 20h hằng ngày bắt đầu từ 3/12 trên các kênh: Fanpage: Báo Tiền Phong, Hoa hậu Việt Nam; YouTube: Tiền Phong TV, Sen Vàng Tivi; Tiktok Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong Online.

MỚI - NÓNG