Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong tập 1 Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022 phát sóng tối 3/12, các cô gái đã thể hiện tốt trước Ban giám khảo về câu chuyện nhân ái của mình với những góc nhìn đa chiều. Các thí sinh đã thể hiện sự yêu thương và lòng trắc ẩn của mình với nhiều cách thức khác nhau, từ những lớp học dạy tiếng Anh miễn phí, nấu những bữa ăn yêu thương hay chăm sóc sức khỏe tinh thần...

Tiếp nối hành trình yêu thương và lan tỏa những điều tử tế, phần thi Người đẹp Nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức quay trở lại với format hoàn toàn mới.

Top 35 thí sinh của Vòng Chung kết Toàn quốc đã có buổi thuyết trình chia sẻ về những dự án mà các bạn đã, đang hoặc sẽ thực hiện trong tương lai. Từ đó chọn ra 18 cô gái xuất sắc nhất để bước vào phần ghi hình thực tế, thực hiện những dự án nhân ái.

Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) là thí sinh đầu tiên trình bày. Theo Ngọc Mai, vấn đề môi trường và trẻ em có ảnh hưởng đến tương lai nhưng lại không có tiếng nói và dễ bị tác động.

Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 1

Nguyễn Ngọc Mai (SBD 122) trình bày dự án Lớp học cho em.

Thí sinh đến từ Hà Nội có thời gian là trưởng ban thiện nguyện của Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan và gây quỹ cùng tổ chức Wellbeing làm dự án lớp học an toàn, đào tạo về kỹ năng mềm cho trẻ em Việt Nam. Ngọc Mai cho rằng trẻ em được học toán, âm nhạc… nhưng các kỹ năng về bạo lực học đường, về chống xâm hại thì vẫn là câu hỏi cần giải đáp.

Mới nhất, Ngọc Mai tham gia khảo sát dự án Lớp học cho em - dự án được thực hiện tại đỉnh núi Suối Giàng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Đây là địa điểm còn nghèo, thiếu thốn, đối mặt với vấn đề tảo hôn, kết hôn cận huyết. Dự án này hàng tuần sẽ xây dựng các lớp học về tiếng Anh, phát triển du lịch bền vững và giáo dục cho trẻ em.

Bên cạnh đó, thí sinh 23 tuổi gây ấn tượng khi đối đáp trôi chảy bằng tiếng Anh trước câu hỏi từ ông Robert Menzies Francis - Tổng quản lý Bel Marina Hoi An Resort.

Thí sinh Mai Trang Thảo (SBD 185) đặt mục tiêu cao với giải Người đẹp Nhân ái. Cô gái Quảng Nam muốn ghé thăm nhiều mái ấm và sẻ chia với các em nhỏ thiếu thốn tình cảm gia đình.

Trang Thảo nói: “Với số tuổi của tôi hiện tại, những điều lớn lao tôi chưa thể làm và chưa dám làm. Vì vậy, tôi muốn làm điều gì đó nhỏ cho trẻ em trước tiên”.

Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 2

Thí sinh Mai Trang Thảo (SBD 185).

Hoa hậu Bảo Ngọc cho rằng tấm lòng nhân ái sẽ xuất phát từ những điều đơn giản, bình dị nhất như cách chúng ta có thể đồng hành cùng một người nào đó trong khoảng thời gian khó khăn của họ. Dù nhỏ nhoi nhưng cũng đủ để chứng minh với ban giám khảo bạn có tấm lòng trắc ẩn.

Trong tập 1, nhiều cô gái đã mang đến những dự án cảm động xuất phát từ lòng trắc ẩn với những số phận kém may mắn.

Thí sinh Lê Thanh Trúc (SBD 121) muốn thực hiện dự án về giáo dục, hướng đến sự lâu dài để giúp đỡ trẻ em nghèo, mồ côi cha mẹ, mất người thân do dịch COVID-19. Trong khi trình bày, Thanh Trúc không giấu được sự xúc động.

Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 3

Thí sinh Lê Thanh Trúc (SBD 121) xúc động khi nhắc đến trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm (SBD 323) hướng đến phát triển kỹ năng mềm, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ em mồ côi tại các cơ sở chăm sóc xã hội.

Thí sinh Trần Thị Bé Quyên (SBD 216) ấp ủ mở ra quỹ để giúp đỡ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. Thí sinh Nguyễn Thị Phương Nhung (SBD 278) hướng tới đối tượng trẻ em thiểu năng trí tuệ, khuyết tật.

Hoa hậu Bảo Ngọc thấu hiểu cho các thí sinh vì không phải ai cũng đủ nguồn lực để tham gia các dự án lớn, có tầm ảnh hưởng. “Hành động của các bạn dù là những điều nhỏ nhặt nhất nhưng đó chính là nguồn cội của điều nhân ái lớn lao sau này”, Bảo Ngọc nhận xét.

Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 4Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 5Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 6Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 7

Các thí sinh trình bày dự án của mình trong tập 1 Người đẹp Nhân ái.

Người đẹp Nhân ái Hoa hậu Việt Nam 2022 - Tập 1: Vòng sơ khảo.
Người đẹp Nhân ái là phần thi quan trọng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 nhằm tìm kiếm cô gái có lòng nhân ái và lan tỏa những giá trị yêu thương đến cộng đồng. 35 thí sinh của vòng chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 đã đến với vòng sơ khảo để chọn ra 18 cô gái xuất sắc nhất, bước vào vòng ghi hình thực tế các dự án nhân ái.

Ban Giám khảo của phần thi Người đẹp Nhân ái gồm có nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC/ Trưởng Ban Giám khảo, bà Phạm Kim Dung, Phó Trưởng BTC, hai thành viên Ban Giám khảo là nhà thơ Hữu Việt, Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và ông Robert Menzies Francis - Tổng quản lý Bel Marina Hoi An Resort.

Tập 1 Người đẹp Nhân ái: Thí sinh Hoa hậu Việt Nam bật khóc ảnh 8

Người đẹp Nhân ái được phát sóng lúc 20h hằng ngày bắt đầu từ 3/12 trên các kênh: Fanpage: Báo Tiền Phong, Hoa hậu Việt Nam; YouTube: Tiền Phong TV, Sen Vàng Tivi; Tiktok Hoa hậu Việt Nam và Báo Tiền Phong Online.

MỚI - NÓNG