Quận Hoàn Kiếm cần chú trọng chỉ tiêu thu ngân sách

TPO - Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, quận Hoàn Kiếm cần xác định hiện đang là giai đoạn bứt phá để rà soát lại các chỉ tiêu kế hoạch của năm nay để hoàn thành tốt, trong đó chú trọng chỉ tiêu giải ngân vốn đầu tư, thu ngân sách, vì quận là đơn vị đầu tàu mà không hoàn thành thì sẽ ảnh hưởng chung đến kết quả của thành phố.

Kết quả ấn tượng

 Chiều 13/11, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2020 và trong thời gian tới.

Quận Hoàn Kiếm cần chú trọng chỉ tiêu thu ngân sách ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm

Báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy Hoàn Kiếm cho thấy, trong bối cảnh nhiều khó khăn nhưng 10 tháng qua, Quận ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và quản lý đô thị, đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Nổi bật là doanh thu ngành thương mại, dịch vụ tăng 2,12%, tổng thu NSNN trên địa bàn đến thời điểm này đạt 89,1% dự toán năm và bằng 106% so với cùng kỳ.

Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm, đã báo cáo UBND thành phố cho triển khai Đề án mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm, phối hợp các sở ngành hoàn thiện 3 đồ án Quy hoạch phân khu H1-1…

Công tác thông tin tuyên truyền bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố và quận, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cũng được giữ vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị và hoạt động văn hóa lớn, quan trọng diễn ra trên địa bàn.

Cùng đó, trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Quận ủy đã tập trung chỉ đạo cấp ủy các cơ sở trực thuộc triển khai thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng, trong đó các tổ chức cơ sở Đảng thực hiện tổ chức Đại hội đảm bảo chất lượng, Quận ủy tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXVI Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025.

Công tác nắm tình hình, định hướng tư tưởng của cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội cũng được quan tâm thường xuyên; chỉ đạo tuyên truyền tốt về các sự kiện, ngày lễ lớn và những vấn đề người dân quan tâm. Đồng thời, HĐND quận đến các phường chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hoạt động, trong đó HĐND quận giám sát tại các trường học và phường, đơn vị thuộc quận; tổ chức tốt các kỳ họp.

UBND quận đã chỉ đạo hoàn thành sáp nhập các tổ dân phố, giảm từ 651 còn 132 tổ (giảm 79,7%), từ đó tổ chức bầu tổ trưởng, tổ phó dân phố và quyết định phân loại với 132 tổ dân phố thuộc 18 phường.

Quan tâm đến quy hoạch, quản lý đô thị

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, trong điều kiện nhiều thách thức do phải đối diện đại dịch COVID-19 nhưng từ đầu năm đến nay, quận Hoàn Kiếm đã đạt kết quả ấn tượng trong phát triển kinh tế xã hội, nhất là về thu NSNN, quản lý đô thị và phát triển văn hóa - xã hội được tập trung chỉ đạo, nhiều công trình được hoàn thành đạt tiến độ và chất lượng chào mừng Đại hội Đảng các cấp…

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở một địa bàn quận trung tâm được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng được thực hiện tốt, trong đó thực hiện tốt việc sáp nhập, giảm số lượng lớn các tổ dân phố song song với nâng cao hiệu quả hoạt động chính quyền cơ sở.

Quận Hoàn Kiếm cần chú trọng chỉ tiêu thu ngân sách ảnh 2 Dự án chỉnh trang, cải tạo, kè hồ Hoàn Kiếm đã phát huy được giá trị di sản, đóng góp vào việc giữ gìn kiến trúc, cảnh quan chung của Hà Nội Ảnh: Duy Phạm

Ông Tuấn đề nghị lãnh đạo Quận ủy nhận thức sâu sắc hơn về vị trí rất quan trọng của một quận trung tâm của Thủ đô, là trung tâm kinh tế, văn hóa của Thủ đô, nơi đặt trụ sở nhiều cơ quan của thành phố cũng như của quốc gia, quốc tế…; đồng thời là một địa bàn có cảnh quan rất đẹp, giàu truyền thống văn hóa, nên tính gương mẫu đi đầu cần rất được coi trọng. Từ đó, địa phương cần xác định hiện đang là giai đoạn bứt phá để rà soát lại các chỉ tiêu kế hoạch của năm nay để hoàn thành tốt, trong đó chú trọng chỉ tiêu giải ngân vốn đầu tư, thu ngân sách - nếu quận là đơn vị đầu tầu mà không hoàn thành thì sẽ ảnh hưởng chung đến kết quả của thành phố.

Cũng theo ông Tuấn, quận Hoàn Kiếm cần quan tâm hơn tới quy hoạch và quản lý quy hoạch, tham mưu để công tác này đảm bảo chất lượng. Riêng về công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, tại Hoàn Kiếm vẫn luôn tiềm ẩn phức tạp, nên thời gian tới cần đặc biệt chú trọng tăng cường. Từ đó, địa phương cần xác định là quận đi đầu trong công tác kinh tế và đô thị của thành phố. 

MỚI - NÓNG