Có 20 kết quả :

Trung tá Lâm Văn Lợi cùng các phạm nhân làm việc tại xưởng may.

Chuyện những người “thầy” ở trại giam Vĩnh Quang

TP - Ðể quản lý, giáo dục hàng nghìn trường hợp bị cách ly khỏi xã hội, các cán bộ, quản giáo phải có sự cố gắng rất lớn, có tấm lòng cảm thông với phạm nhân. Vì vậy, những người đang thụ án ở trại giam đã tôn trọng, gọi họ bằng “thầy” và xác định rõ phương hướng cải tạo.
Lớp học vẽ trong tù

Lớp học vẽ trong tù

TP - Thế giới ngầm của nhà tù nổi tiếng Long Bay ở Sydney, Australia đã được tiết lộ qua bộ ảnh chụp trong 15 năm của Sue Paull, trong đó có nhiều bức tranh, hình xăm trổ (ảnh) do chính những người tù phạm tội giết người, hay xâm hại tình dục trẻ em thực hiện.  
Giả danh quản giáo lừa chạy án cho bạn tù

Giả danh quản giáo lừa chạy án cho bạn tù

Vừa ra tù, Huỳnh Thị Ngọc Ánh (42 tuổi, ngụ khu phố Ninh Lộc, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh) đã liên lạc với chồng của “bạn tù” (vợ đang thụ án ở trại giam) để gạ gẫm, gợi ý giúp giảm án và chuyển sang trại giam khác.
Giúp người lầm lỗi hoàn lương luôn là tâm nguyện của cán bộ, chiến sĩ Trại tạm giam Quân khu 1. Ảnh: Chí Dũng

Góc khuất nghề quản giáo

TP - Kín cổng, cao tường, kiểm soát nghiêm ngặt, tổ chức canh gác, tuần tra 24/24 giờ là hình dung ban đầu của chúng tôi về các trại giam. Được chứng kiến công việc của các giám thị, quản giáo Trại tạm giam Quân khu 1 mới thấy khó khăn, nhọc nhằn và cả những cám dỗ mà các anh trải qua vượt ngoài suy nghĩ của chúng tôi.
Ảnh minh họa. (Nguồn: scrapetv.com)

Đề xuất phạm nhân phải trả tiền ở tù

Do chi phí hoạt động của hệ thống nhà tù tại Hà Lan khá tốn kém, Bộ Tư pháp Hà Lan đã đề xuất bắt phạm nhân trả tiền ở tù, khoảng 16 euro mỗi ngày, hy vọng giảm gánh nặng tài chính trong việc duy trì hệ thống nhà tù ở nước này.