Nhà tù Nigeria bị đột kích, hơn 800 tù nhân trốn thoát

0:00 / 0:00
0:00
Binh sĩ Nigeria đi tuần ở Borno. Ảnh: Reuters
Binh sĩ Nigeria đi tuần ở Borno. Ảnh: Reuters
TPO - Các tay súng đã tấn công một nhà tù ở bang Oyo của Nigeria vào tối muộn 22/10 và giải thoát hơn 800 tù nhân.

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 23/10, cơ quan chức năng Nigeria cho biết những kẻ tấn công được trang bị vũ khí đã đột kích một nhà tù ở bang Oyo và đấu súng với lực lượng an ninh. Nhóm này cho nổ tung tường bao nhà tù và giải thoát hàng trăm tù nhân.

Khoảng 575 tù nhân - tất cả đều đang chờ xét xử - đã mất tích, trong khi 262 tù nhân chạy trốn đã bị bắt lại. Hiện chưa rõ con số thương vong trong vụ tấn công.

“Tất cả các tù nhân chờ xét xử đã bỏ chạy, trong khi phòng giam những người đã bị kết án và phòng giam nữ tù nhân không bị ảnh hưởng”, quản giáo nhà tù cho biết.

Tình hình an ninh Nigeria trong thời gian gần đây tiếp tục diễn biến phức tạp. Hàng loạt vụ bắt cóc học sinh đòi tiền chuộc đã xảy ra ở khu vực tây bắc, và lực lượng nổi dậy Hồi giáo đang hoành hành ở vùng đông bắc.

Hồi tháng 4, một vụ tấn công tương tự đã được tiến hành nhằm vào nhà tù ở bang Imo của Nigeria, khiến 1.800 tù nhân trốn thoát.

Tháng 9, một nhà tù ở bang Kogi đã bị đột kích và 260 tù nhân đã được một nhóm vũ trang giải thoát.

Theo RT, Reuters
MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.