Quân đội Triều Tiên tiết lộ lý do bắn đạn pháo xuống biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quân đội Triều Tiên tuyên bố đã ra lệnh bắn pháo xuống biển để đáp trả cuộc tập trận bắn đạn thật giữa Hàn Quốc và Mỹ gần biên giới liên Triều.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 6/12, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nói đã phát hiện quân đội Hàn Quốc bắn pháo từ bệ phóng loạt và lựu pháo từ các khu vực tiền tuyến vào lúc 9h15’ sáng cùng ngày, sau khi có các hành động tương tự hôm thứ Hai.

“Chúng tôi đã lập tức ra lệnh cho các đơn vị tiền tuyến bắn đạn pháo ra biển như một lời cảnh báo mạnh mẽ”, một phát ngôn viên của Bộ Tổng tham mưu cho biết trong tuyên bố.

Quan chức này kêu gọi Hàn Quốc chấm dứt ngay các hành động quân sự "khiêu khích".

Triều Tiên dường như đang đề cập đến các cuộc tập trận bắn đạn thật của Hàn Quốc và Mỹ tại các đơn vị biên giới ở Cheorwon, cách thủ đô Seoul 71 km về phía Đông Bắc.

Hôm 5/12, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn khoảng 130 quả đạn pháo xuống vùng đệm hàng hải gần Đường giới hạn phía Bắc (NLL) - ranh giới trên biển được thiết lập theo hiệp định quân sự liên Triều ký kết ngày 19/9/2018 nhằm giảm căng thẳng biên giới.

Phía Hàn Quốc đã gửi cảnh báo tới Triều Tiên, chỉ ra hành vi vi phạm hiệp định quân sự và kêu gọi chấm dứt ngay hành động khiêu khích.

“Việc bắn đạn pháo vào các vùng đệm hàng hải phía Đông và phía Tây rõ ràng vi phạm hiệp định quân sự ngày 19/9. Chúng tôi mạnh mẽ kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức dừng hoạt động này”, cơ quan quân sự Hàn Quốc cho biết.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG