Có 11 kết quả :

Một máy bay không người lái SeaGuardian thực hiện sứ mệnh giám sát cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản. (Hình ảnh: GA-ASI)

Nhật Bản triển khai máy bay không người lái đề phòng tên lửa siêu vượt âm Trung Quốc

TPO - Nhật Bản đã đưa ra một chiến lược mới để ngăn chặn các mối đe dọa tên lửa siêu vượt âm của Trung Quốc. Theo các nguồn tin, những máy bay không người lái này, được trang bị cảm biến hồng ngoại, có thể gửi cảnh báo sớm về các cuộc tấn công tiềm tàng bằng tên lửa siêu vượt âm.
Xe tăng Nhật Bản trong cuộc tập trận bắn đạn thật dưới chân núi Phú Sĩ, ngày 22 tháng 8 năm 2019

Nhật tính chuyển đổi mục tiêu tác chiến của đơn vị thiết giáp vì mối đe dọa từ Trung Quốc

TPO - Mối đe dọa từ Trung Quốc đang trỗi dậy đã buộc Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) của Nhật Bản phải chuyển đổi nhiều đơn vị thiết giáp và pháo binh đóng ở phía bắc - nơi mà lực lượng này có nhiệm vụ đáp trả cuộc tấn công tiềm tàng của Nga - sang một lực lượng cơ động hơn và có khả năng nhanh chóng triển khai đến Tây Nam đất nước.
RADIO 99S chiều 12/7: Nhật chờ phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc

RADIO 99S chiều 12/7: Nhật chờ phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc

TPO - Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani ngày 12/7 cho biết, quân đội nước này sẽ giám sát chặt chẽ hành động của Trung Quốc ở biển Hoa Đông sau khi Tòa trọng tài thường trực PCA ở La Hay (Hà Lan) ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc, liên quan đến vấn đề chủ quyền ở Biển Đông.