Quân đội Nga bắt đầu tuần tra ở phía bắc Syria

Quân đội Nga bắt đầu tuần tra ở phía bắc Syria. Ảnh: Sputnik
Quân đội Nga bắt đầu tuần tra ở phía bắc Syria. Ảnh: Sputnik
TPO - Theo thỏa thuận của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, quân đội Nga đã bắt đầu tuần tra ở phía đông bắc thị trấn Manbij, một đại diện cảnh sát cho biết.

"Tuyến đường tuần tra nằm cùng với các vị trí tiền tuyến của Lực lượng Vũ trang Syria, cách làng Qeirata trên sông Sajur vài km, không xa nơi nó chảy vào sông Euphrates", sĩ quan nói.

Sông Sajur có một vị trí quan trọng như một đường dây liên lạc giữa Lực lượng Vũ trang Syria và các nhóm vũ trang chống chính phủ ủng hộ Ankara trong chiến dịch tại Syria . Khu vực này trước đây đã được tuần tra bởi quân đội Mỹ, tuy nhiên quân đội Mỹ đã rút về biên giới Iraq khi hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria bắt đầu 10 ngày trước. 

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan , đã đồng ý rằng cảnh sát quân đội Nga và lực lượng Syria sẽ tuần tra khu vực dọc biên giới Syria với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ đã đạt được thỏa thuận thiết lập lệnh ngừng bắn kéo dài 120 giờ ở phía đông bắc Syria để cho phép rút các máy bay chiến đấu của người Kurd khỏi khu vực biên giới. Tuy nhiên, cả Ankara và người Kurd đều cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Vào ngày 9/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố khởi động chiến dịch Mùa xuân Hòa bình ở phía đông bắc Syria để dọn sạch người Kurd tại biên giới và tạo ra một khu vực an toàn cho người tị nạn Syria hiện đang cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG