Quân đội Mỹ chọn Toyota Land Cruiser và Ford Ranger

Land Cruiser là một trong những mẫu xe được quân đội Mỹ chọn sử dụng trong 5 năm tới. Ảnh: Autoblog.
Land Cruiser là một trong những mẫu xe được quân đội Mỹ chọn sử dụng trong 5 năm tới. Ảnh: Autoblog.
Lực lượng hành quân đặc biệt Mỹ đã chọn đặt hơn 500 chiếc xe phục vụ mục đích chiến đấu với 2/3 trong số đó là Toyota Land Cruiser.

Lực lượng hành quân đặc biệt Mỹ (SOCOM) vừa cho đặt hàng một loạt xe Toyota Land Cruiser, Hilux và Ford Ranger để sử dụng như những phương tiện phục vụ chiến đấu. Tất nhiên, những chiếc xe này phải được thiết kế lại, phù hợp với các tiêu chuẩn của quân đội.

Đối tác của bộ Quốc phòng Mỹ là Battelle (Columbus, Ohio, Mỹ) sẽ nhận khoản tiền 170 triệu USD để phát triển “khoảng 556 chiếc xe – 396 có trang bị vũ khí và 160 không vũ khí, với phần lớn trong số đó là những chiếc Toyota Land Cruiser model 76 và 79”, trang Military Aerospace cho hay.

Trong thông cáo báo chí của mình, Battelle cho biết họ cũng chuẩn bị những chiếc bán tải Toyota Hilux và Ford Ranger cho quân đội, tất cả đều được thiết kế giống với những chiếc xe thông thường.

Tuy nhiên, ẩn bên trong vẻ ngoài không khác biệt đó là hàng loạt trang bị tối tân gồm vũ khí, phanh và hệ thống treo nâng cấp, các phương tiện liên lạc chuẩn quân đội và chế độ “blackout” cho phép xe vận hành vào ban đêm và lốp xe có thể chống được vũ khí cỡ nhỏ.

Theo Military Aerospace, Battelle sẽ phải trình bày bản thiết kế dạng ý tưởng của sản phẩm để quân đội Mỹ xét duyệt. Sau đó, bản mẫu của xe sẽ được đem thử nghiệm thực tế. Nếu SOCOM cảm thấy hài lòng, họ mới chính thức giải ngân số tiền 170 triệu USD trong khoảng thời gian 5 năm.

Battelle là đối tác quen thuộc của quân đội Mỹ khi họ từng trang bị xe tăng trong khoảng thời gian diễn ra Chiến tranh thế giới thứ II, cũng như nâng cấp các mẫu Hummer cho quân đội.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.