Quân đội Israel phá hủy đường hầm khổng lồ xuyên biên giới từ dải Gaza

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Các lực lượng Israel đã phá hủy đường hầm tấn công xuyên biên giới chạy từ thành phố Khan Yunis, phía Nam dải Gaza vào sâu hàng trăm km bên trong lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel cho rằng đường hầm này là do nhóm vũ trang Hồi giáo Hamas đào.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, Trung tá Jonathan Conricus, đường hầm vẫn chưa mở đầu ra ở trên lãnh thổ Israel này là một dự án mới cho thấy “nỗ lực to lớn của Hamas”. Tuy nhiên, ông không nói rõ bằng cách nào mà Israel biết được Hamas chịu trách nhiệm về đường hầm mà ông cho là chỉ cách khu vực người dân Israel sinh sống gần nhất chưa đầy 1km này.

Đây là đường hầm thứ 2 kiểu này bị Israel phá hủy. Đường hầm trước đó bị phá hủy vào hôm 30/10 là của nhóm Hồi giáo Jihad.

Một mạng lưới các đường hầm ở Gaza cho phép các tay súng Hamas đột kích các lực lượng Israel trong cuộc chiến năm 2014 và phía Israel với sự hỗ trợ của Mỹ kể từ đó đã tăng cường phối hợp các biện pháp chống trả.

Thông báo trên đường đưa ra sau khi xảy ra làn sóng bất ổn ở Gaza của người Palestine phản đối quyết định hôm 6/12 của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG