TT-Huế:

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9

Lực lượng thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế giúp dân gia cố, giằng chống, lợp lại nhà cửa trước khi bão số 9 đổ bộ.
Lực lượng thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế giúp dân gia cố, giằng chống, lợp lại nhà cửa trước khi bão số 9 đổ bộ.
TPO - Lực lượng quân đội, công an tại TT-Huế đã huy động 100% quân số để ra quân làm nhiệm vụ, sẵn sàng xử lý những tình huống xấu xảy ra trong mưa bão và giúp dân ứng phó bão số 9.

Ngày 27/10, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực thuộc các đơn vị quân đội trên địa bàn TT-Huế và trên 2.500 chiến sĩ dân quân đã được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) huy động về các địa phương để cùng với người dân tập trung ứng phó với cơn bão số 9.

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 1 Lực lượng quân đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế được huy động 100% quân số tham gia giúp dân ứng phó bão số 9.

Trước tình hình bão số 9 có thể gây ảnh hưởng lớn đến tỉnh TT-Huế,  Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị trực thuộc đã nhanh chóng triển khai các phương án để sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến do bão gây ra.

Trong ngày 27/10, Bộ CHQS tỉnh TT-Huế đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 về 2 huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà để giúp nhân dân phòng chống bão số 9.

Ngoài ra, Ban CHQS 9 huyện, thị xã, thành phố Huế cũng đã triển khai 100% quân số khẩn trương cơ động về các địa phương để giúp nhân để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống do cơn bão số 9 gây ra.

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 2 Lực lượng Công an TT-Huế giúp dân gia cố, giằng chống lại nhà cửa bảo đảm an toàn trước mưa bão.

Với phương châm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho người dân, ngay sau khi triển khai lực lượng về địa phương, các mũi công tác của quân đội đã chia làm nhiều hướng, nhiều địa điểm cùng với lực lượng dân quân địa phương bắt tay ngay giúp nhân dân chằng chống lại nhà cửa, chặt cây, tỉa cành tại các trục đường chính, các cây lớn xung quanh nhà của người dân, đắp bao cát lên các mái nhà dân, mái các trường học… với tinh thần khẩn trương, cấp bách.

Các lực lượng cũng chú trọng vào những gia đình chính sách, gia đình neo đơn, gia đình chỉ có người già... để cho bà con yên tâm trong trường hợp bão đổ bộ. 

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 3  Công an cấp phát gạo dự phòng giúp dân có cái ăn trong thời điểm xảy ra mưa bão.

Với tinh thần khẩn trương, gấp rút giúp người dân ứng phó bão số 9, Bộ CHQS tỉnh TT-Huế yêu cầu các lực lượng đến 16h chiều 27/10 phải hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó, phòng chống mưa bão cho nhân dân

Các mũi công tác của quân đội sẵn sàng mọi phương án, mọi phương tiện lực lượng, tiến hành túc trực 100% quân số để sẵn sàng xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Cùng ngày, lực lượng Công an TT-Huế ra quân giúp dân chằng chống, gia cố nhà cửa, đồng thời, gấp rút tổ chức di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, Công an TT-Huế còn triển khai tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống bão; không để người dân bất ngờ với bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão số 9 gây ra.

Hình ảnh lực lượng Quân đội, Công an tại TT-Huế giúp dân ứng phó, phòng chống bão số 9:

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 4
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 5
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 6
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 7
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 8
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 9
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 10
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 11
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 12
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 13
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 14
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 15
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 16
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 17
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 18
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.