TT-Huế:

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9

Lực lượng thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế giúp dân gia cố, giằng chống, lợp lại nhà cửa trước khi bão số 9 đổ bộ.
Lực lượng thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế giúp dân gia cố, giằng chống, lợp lại nhà cửa trước khi bão số 9 đổ bộ.
TPO - Lực lượng quân đội, công an tại TT-Huế đã huy động 100% quân số để ra quân làm nhiệm vụ, sẵn sàng xử lý những tình huống xấu xảy ra trong mưa bão và giúp dân ứng phó bão số 9.

Ngày 27/10, hơn 600 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực thuộc các đơn vị quân đội trên địa bàn TT-Huế và trên 2.500 chiến sĩ dân quân đã được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) huy động về các địa phương để cùng với người dân tập trung ứng phó với cơn bão số 9.

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 1 Lực lượng quân đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế được huy động 100% quân số tham gia giúp dân ứng phó bão số 9.

Trước tình hình bão số 9 có thể gây ảnh hưởng lớn đến tỉnh TT-Huế,  Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị trực thuộc đã nhanh chóng triển khai các phương án để sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến do bão gây ra.

Trong ngày 27/10, Bộ CHQS tỉnh TT-Huế đã điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 6 về 2 huyện Quảng Điền và thị xã Hương Trà để giúp nhân dân phòng chống bão số 9.

Ngoài ra, Ban CHQS 9 huyện, thị xã, thành phố Huế cũng đã triển khai 100% quân số khẩn trương cơ động về các địa phương để giúp nhân để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống do cơn bão số 9 gây ra.

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 2 Lực lượng Công an TT-Huế giúp dân gia cố, giằng chống lại nhà cửa bảo đảm an toàn trước mưa bão.

Với phương châm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho người dân, ngay sau khi triển khai lực lượng về địa phương, các mũi công tác của quân đội đã chia làm nhiều hướng, nhiều địa điểm cùng với lực lượng dân quân địa phương bắt tay ngay giúp nhân dân chằng chống lại nhà cửa, chặt cây, tỉa cành tại các trục đường chính, các cây lớn xung quanh nhà của người dân, đắp bao cát lên các mái nhà dân, mái các trường học… với tinh thần khẩn trương, cấp bách.

Các lực lượng cũng chú trọng vào những gia đình chính sách, gia đình neo đơn, gia đình chỉ có người già... để cho bà con yên tâm trong trường hợp bão đổ bộ. 

Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 3  Công an cấp phát gạo dự phòng giúp dân có cái ăn trong thời điểm xảy ra mưa bão.

Với tinh thần khẩn trương, gấp rút giúp người dân ứng phó bão số 9, Bộ CHQS tỉnh TT-Huế yêu cầu các lực lượng đến 16h chiều 27/10 phải hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó, phòng chống mưa bão cho nhân dân

Các mũi công tác của quân đội sẵn sàng mọi phương án, mọi phương tiện lực lượng, tiến hành túc trực 100% quân số để sẵn sàng xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Cùng ngày, lực lượng Công an TT-Huế ra quân giúp dân chằng chống, gia cố nhà cửa, đồng thời, gấp rút tổ chức di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Bên cạnh đó, Công an TT-Huế còn triển khai tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống bão; không để người dân bất ngờ với bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão số 9 gây ra.

Hình ảnh lực lượng Quân đội, Công an tại TT-Huế giúp dân ứng phó, phòng chống bão số 9:
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 4
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 5
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 6
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 7
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 8
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 9
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 10
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 11
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 12
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 13
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 14
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 15
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 16
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 17
Quân đội, công an huy động 100% quân số ứng phó bão số 9 ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận về Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi, ảnh: Nhật Minh

Thanh tra làm khó doanh nghiệp, cách nào ngăn chặn?

TP - Chiều 26/5, thảo luận tại Quốc hội về Dự thảo Luật Thanh tra (sửa đổi), nhiều đại biểu cho rằng, việc thiếu các quy định, tiêu chí cụ thể, dễ dẫn đến tình trạng cơ quan thanh tra “trăm hoa đua nở”, khiến bộ máy phình to, trùng lắp trong hoạt động, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.
Nhiều tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 ở tỉnh Bình Định từng là ước mơ, kỳ vọng đổi đời của ngư dân nhưng hiện tại trở thành gánh nặng nợ nần Ảnh: Trương Định

Nhiều chủ tàu '67' thành người làm thuê, bị ngân hàng khởi kiện

TP - Bình Định từng là địa phương “dậy sóng” cả nước liên quan sự cố hàng loạt tàu vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (tàu 67) bị làm dối dẫn đến liên tục hư hỏng, gỉ sét khi vừa hạ thủy. Nhiều ngư dân ở tỉnh này trước đó vay vốn để đóng tàu “67”, giờ phải ôm nợ hàng chục tỷ đồng, có người phải hầu tòa, bị phát mại cả tàu cá và nhà ở.