Quan chức Ukraine tự tin ‘sẽ lấy lại Crimea’

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Chủ tịch quốc hội Ukraine Andrei Parubiy tin rằng, Ukraine là cường quốc biển và đủ sức lấy lại bán đảo Crimea từ Nga.

Phát biểu chúc mừng nhân Ngày lực lượng Hải quân Ukraine, Chủ tịch quốc hội Ukraine Andrei Parubiy khẳng định Ukraine là một cường quốc biển, và bày tỏ tin tưởng sẽ lấy lại Crimea từ Nga.

Theo người đứng đầu Quốc hội Ukraine, ngày Hải quân Ukraine năm nay “mang một ý nghĩa mới”.

“Tôi tin tưởng rằng lực lượng Hải quân Ukraine sẽ lấy lại Crimea và căn cứ hải quân của chúng ta trên Biển Đen”, Chủ tịch Quốc hội Ukraine nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Parubiy gọi Ukraine là “cường quốc biển” và có lực lượng Hải quân “đủ sức kế thừa và phát huy truyền thống của tổ tiên Cossacks”.

Hiện nay, Hải quân Ukraine có 4 tàu chiến, 18 tàu hỗ trợ và 26 tàu cỡ nhỏ. Kỳ hạm của hạm đội là tàu tuần tra Getman Sahaidachny thuộc dự án 1135.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.